Mách bạn cách phân biệt hành phi sạch

0
194

Hành phi được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Tuy chỉ là phụ nhưng nếu không có hành phi, những món ăn đó sẽ mất đi vị thơm ngon vốn có. Để phục vu cho nhu cầu nhiều cửa hàng buôn bán đồ ăn sẵn cũng như các gia đình, nhiều cơ sở sản xuất hành phi được mọc lên nhưng lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kết quả hình ảnh cho hành phi bẩn

Cô Dương Thị Yến (40 tuổi, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), có thâm niêm làm hành phi chuyên cung cấp cho các cửa hàng xôi, bún… có chia sẻ hành phi ngon là phải được chiên bằng dầu sạch, không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng, cũng như hương vị của hành.

“Muốn hành phi ngon tuyệt đối không được chiên bằng dầu, mỡ bẩn, khi chiên chỉ sử dùng 1 đến 2 lần dầu, khi dầu chuyển màu đen là không thể dùng được nữa, để nhận biết được hành phi sạch, hành phi bẩn không phải là điều khó, chỉ cần để ý và tinh mắt là có thể nhận ra”.

Kết quả hình ảnh cho hành phi bẩn

Chỉ cần tinh ý và quan sát là có thể nhận ra hành phi bẩn.“Hành phi sạch sẽ được làm từ các loại hành chất lượng, có nguồn gốc từ Việt Nam, còn hành phi bẩn, thường sẽ lấy nguyên liệu từ hành Trung Quốc, các loại hành thối, tồn khô không bán được về xử lí bằng hóa chất.

Hành phi sử dụng dầu chiên bẩn thường miếng to, sợi dài, màu sắc có màu vàng xỉn, khi ngửi có mùi ngái ngái, ẩm mốc, hoặc mùi của bột mì khi hành phi được trá hình bởi khoai tây.

Kết quả hình ảnh cho hành phi bẩn

Hành phi thật có màu vàng tươi, dậy mùi, hơi nồng, đặc trưng của hành, dù đã được chiên qua dầu, hành phi thật ăn rất giòn, có vị ngọt bùi, mùi vị rất thơm. Với hành phi bẩn sẽ không được giòn như hành phi thật, sờ vào cảm giác mềm, không có vị thơm, ăn đắng, đặc biệt khi cầm miếng hành dầu mỡ còn dính trên tay, vì xử lí không hợp vệ sinh”. Cô Yến nói.
[howto difficulty=”5″ title=”Cách tự làm hành phi thơm giòn tại nhà” style=”none”] Nếu bạn thích ăn hành phi, có thể tự tay làm ở nhà. Cũng rất đơn giản mà!

[uwneed] – Hành củ: 1kg
– Dầu ăn sạch
[/uwneed] [step id=”Bước 1” title=”Dùng chảo chống dính loại sâu có tay nắm, cho dầu chảo đun cho nóng dầu đổ hành vào, sau đó đảo liên tục với lửa lớn, đảo vòng tròn không rời chảo.”] [/step] [step id=”Bước 2” title=”Khi hành hơi vàng nhạt, hạ lửa vừa, tiếp tục cho đến khi hành vàng đều, thì đổ ra rổ lấy đũa đảo đều đến khi hành nguội, lúc đó sẽ được một loại hành phi thơm ngon, bổ dưỡng, còn phần mỡ còn lại có thể làm nước tưới xôi cho béo nhậy.”]

Kết quả hình ảnh cho hành phi bẩn

[/step] [/howto]

Kết quả hình ảnh cho hành phi bẩn

Chúc các bạn có những bát hành phi ngon, không phải lo an toàn vệ sinh thực phẩm!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here