Mách mẹ cách chữa vết côn trùng đốt an toàn cho bé

0
228

Mùa hè rất nhiều muỗi và các con côn trùng dễ làm tổn thương tới bé. Tuy nhiên làn da trẻ lại mong manh, nhạy cảm nên làm sao nhanh chóng giảm đau đớn, sưng ngứa cho bé là điều mà nhiều bà mẹ đau đầu. Dưới đây là một số mẹo rất an toàn và tự nhiên giúp bé hết khó chịu bởi các vết đốt từ ong, kiến hay các loại côn trùng khác.

Mách mẹ cách chữa vết côn trùng đốt an toàn cho bé
1. Tỏi
Tỏi là một trong các biện pháp hiệu quả nhất đối với các vết côn trùng đốt. Nhờ có chất kháng sinh mà tỏi có tác dụng giảm tình trạng sưng đỏ và kháng viêm cho vết đốt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần giã nhỏ một vài tép tỏi rồi đắp lên vùng da trẻ bị côn trùng đốt, để sau khoảng vài phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

Những cách tự nhiên chữa vết côn trùng đốt cho trẻ nhỏ 1
Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc chữa vết côn trùng đốt ở trẻ nhỏ.

2. Bột baking soda
Bột baking soda không chỉ có tác dụng chăm sóc da mà còn rất hiệu quả cho trẻ nhỏ khi bị côn trùng đốt. Baking soda có tác dụng giảm ngứa và sưng. Bạn có thể áp dụng một trong 2 phương pháp sau đây:
– Phương pháp 1:
Hòa tan một muỗng cafe bột baking soda vào cốc nước. Sử dụng một miếng vải sạch và nhúng nó vào hỗn hợp rồi thoa đều lên vùng da bị côn trùng đốt, để yên từ 10-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
Những cách tự nhiên chữa vết côn trùng đốt cho trẻ nhỏ 1– Phương pháp 2:
Trộn bột baking soda và nước từ vỏ cây phỉ (loại cây ở châu Á hoặc ở Bắc Mỹ có hoa vàng, nước từ vỏ cây phỉ dùng để chữa các chỗ bầm tím hoặc chỗ sưng tấy trên da) thành một miếng dán và dán lên vết đốt trong 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch vùng da bằng nước ấm.
3. Gel nha đam
Tinh chất trong nha đam có tác dụng giảm ngứa, sưng và có tính sát trùng. Vì thế, khi bị côn trùng đốt, nhất là khi bị muỗi đốt, bạn hãy tách phần gel trong thân lá nha đam và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi đắp trực tiếp lên vết đốt. Bạn sẽ nhanh chóng thấy đỡ ngứa và sưng.
Mách mẹ cách chữa vết côn trùng đốt an toàn cho bé
4. Đá lạnh
Đá lạnh cũng có tác dụng giảm đau và sưng nên rất hiệu quả trong việc chữa vết côn trùng đốt cho trẻ nhỏ mà không cần dùng tới thuốc. Bạn hãy dùng khăn bông quấn vào mấy viên đá lạnh và chườm liên tục vào vết côn trùng đốt, cảm giác đau rát và sưng sẽ nhanh chóng giảm đi.

Những cách tự nhiên chữa vết côn trùng đốt cho trẻ nhỏ 2
5. Alcohol
Để giảm kích ứng trên da và hạn chế sự phát triển của các vết đốt của côn trùng, bạn hãy sử dụng một miếng bông nhúng vào trong rượu rồi chà xát nó trên các vùng da bị ảnh hưởng để làm giảm sưng và ngứa. Cách này cũng rất hiệu quả đối với trẻ nhỏ.
Những cách tự nhiên chữa vết côn trùng đốt cho trẻ nhỏ 1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here