Mật ong – những giọt vàng của nhan sắc

0
94

Nếu bạn không có thời gian để đến Spa để chăm sóc bản thân, thì chiều mình theo cách chăm sóc da mặt tại nhà với mật ong lựa chọn hay không kém.

Công dụng tuyệt vời

Mat ong nhung giot vang cua nhan sac Mật ong   những giọt vàng của nhan sắc

Mật ong có tác dụng làm giảm khả năng xuất hiện nếp nhăn, làm sạch da cực hữu hiệu…đây là lý do rất nhiều hãng sản xuất mỹ phẩm đưa mật ong vào các sản phẩm của họ.

Lý do bạn nên chăm sóc da mặt bằng mặt nạ tự chế từ mật ong vì đây là sản phẩm có khả năng chữa bệnh và còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mật ong có khả năng chăm sóc da của bạn, các thành phần enzyme trong nó là chất kháng khuẩn. Sau khi sử dụng mặt nạ tự chế từ mật ong, bạn sẽ có cảm giác thực sự tuyệt vời.

Dùng để làm đẹp thế nào?

Khi tạo mặt nạ tự chế chúng ta có hai cách. Hoặc là chỉ sử dụng mật ong, hoặc sử dụng mật ong kết hợp với các thành phần khác như nước chanh, glycerol, lòng đỏ trứng. Trong thực tế, có những loại mặt nạ được thiết kế đặc biệt có thể dùng được cho tất cả các loại da, cũng có những loại chỉ dùng được cho một số loại da. Vì vậy bạn nên tạo mặt nạ tự chế phù hợp với da của bạn.

Có nhiều cách tự chế mặt nạ chăm sóc da, tuy nhiên mặt nạ tự chế đơn giản nhất là dùng mật ong nguyên chất. Sau khi tẩy trang sạch, bạn sử dụng ngón tay của mình thoa mật ong trên khắp khuôn mặt. Với vốn thời gian ít ỏi, bạn có thể để mặt nạ trên mặt khoảng 10 phút. Nếu rỗi rãi bạn có thể để khoảng 1 giờ, thoải mái để tận hưởng những phút giây tự cưng chiều bản thân. Sau đó, bạn làm sạch mặt bằng nước và vỗ nhẹ cho khô.

Mat ong nhung giot vang cua nhan sac 2 Mật ong   những giọt vàng của nhan sắc

Nếu bạn “dư dả” ít nhất 30 phút để chăm sóc da mặt thì có thể áp dụng gợi ý sau: Hòa lẫn 1 nửa canh mật ong kết hợp với 1 thìa phô mai mềm chảy vào bát, trộn đều. Bạn đã có mặt nạ chăm sóc da mặt tự chế từ mật ong có thể sử dụng được cho tất cả các loại da. Sau khi hết thời gian 30 phút, bạn có thể rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sau đó đừng quên dùng 1 lát chanh tươi để lau mặt nhé. Cảm giác sẽ rất tuyệt đấy.

Trường hợp bạn muốn làm mềm, tăng sức sống cho da bị khô, hãy sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên tốt nhất cho da khô bằng cách kết hợp 1 thìa mật ong với 1 lòng đỏ trứng gà. Hòa lẫn chúng vào bát, trộn đều thành hỗn hợp. Cố gắng dành ít nhất 15 phút để mặt nạ tự chế phát huy hết tác dụng nhé. Sau khi hết thời gian quy định, hãy rửa mặt bằng nước ấm và vỗ nhẹ vào da mặt cho khô. Bên cạnh việc giữ ẩm, mặt nạ còn có tác dụng ngăn chặn những nếp nhăn và giải quyết vấn đề về mụn trứng cá. Tại sao bạn không thử áp dụng nhỉ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here