Mật ong – Thực phẩm chứa nhiều thành phần khoáng chất

0
52

Các nghiên cứu đã tìm thấy trong mật ong có chứa nhiều loại vitamin A2, E, C, pantothenic, các axit folic và biotin… vốn là các thành phần rất tốt cho da, tóc và móng.

Các thành phần khác như canxi, muối, magiê, ferrum, iốt, và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể cũng có chứa nhiều trong mật ong. Trong mật ong còn có chứa hai loại đường là fructosse và glucose, ngoài ra có chứa nhiều thành phần hydrat cacbon do đó rất dễ tiêu hóa.

Điều quan trọng là mật ong có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, từng được dùng trong dân gian như một loại thuốc kháng sinh để điều trị các vết thương, các vết thương áp xe, các bệnh ngoài da và hô hấp.

Nhiều nghiên cứu mới đây cũng chỉ rõ tác dụng của mật ong đối với sức khỏe hệ tim mạch, bởi trong mật ong có chứa glucose – rất cần thiết cho việc tăng cường sức khỏe cơ tim. Tuy nhiên, lượng đường trong mật ong ít hơn so với các loại thực phẩm có vị ngọt khác và không gây ra các chứng bệnh như tiểu đường hay béo phì. Mật ong cũng giúp tăng cường sức khỏe hệ thần kinh và hệ miễn dịch, làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu.mat ong co tac dung khang khuan rat tot Mật ong   Thực phẩm chứa nhiều thành phần khoáng chất

TheoSKDS/Daily mail

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here