May mắn cùng với cách làm mứt dừa gấc đỏ

0
42

Vào dịp Tết thì những món ăn có màu sắc đỏ thì rất được nhiều người ưa chuộng vì nó tượng trưng cho may mắn và cũng là món được ưu tiên lựa chọn vào dịp đầu năm.

Và chúng ta đã biết trong dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta cũng có rất nhiều cách để chế biến món ăn từ dừa. Và đây monngon xin chia sẽ với các bạn cách làm mứt dừa gấc thơm ngon và may mắn với màu đỏ.

May mắn cùng với cách làm mứt dừa gấc đỏ

1. Nguyên liệu cho cách làm mứt dừa gấc

  • 2 trái (khoảng chừng 1kg) dừa bánh tẻ
  • Đường kính trắng cần 700g
  • ¼ quả gấc
  • Rượu trắng cần 1 muỗng cafe
  • Sữa tươi 180ml

May mắn cùng với cách làm mứt dừa gấc đỏ

2. Cách làm mứt dừa gấc

Bước 1: Dừa khi mua về chúng ta xẻ dừa ra và nạo dừa thành những sợi mỏng bằng dao bào, chúng ta đem dừa đi rửa sạch,  để loại bỏ bớt phần dầu dừa.  (chúng ta nên rửa thật kĩ nhé, nếu ,mà còn phần dầu dừa sẽ là cho dừa không  thể sên được). Và chúng ta vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp dừa

Chúng ta cho phần dừa đã chuẩn bị vào 1 cái tô, cho thêm đường, cứ được 1 lớp dừa thì chúng ta cho vào 1 lớp đường, chúng ta trộn lên để cho dừa thấm đều đường.

May mắn cùng với cách làm mứt dừa gấc đỏ

Và chúng ta nên ướp trong khoảng thời gian 8 – 10 giờ và  đến khi chúng ta thấy đường tan hết và những sợi dừa trở nên trong là OK.

Bước 3: Quả gấc chúng ta lấy phần hạt bỏ để vào 1 cái tô, cho thêm vào 1 muỗng cà phê rượu trắng, chúng ta đánh nhuyễn để có thể láy được màu đỏ, và cúng ta lọc để lấy phần nước màu đỏ đó.

May mắn cùng với cách làm mứt dừa gấc đỏ

Bước 4: Khi việc ướp dừa đã xong và phần  nước gấc cũng đã  xong, chúng ta cho sữa, nước gấc vào tô dừa để trộn đều và ướp trong khoảng 2 giờ để cho phần dừa thấm có có màu đỏ.

Tiếp theo là chúng ta sên dừa: chúng ta bắc 1 cái chảo lên bếp, và cho dừa vào để sên , chúng ta nên sên dừa với lửa nhỏ cho tới khi dừa khô và có phủ 1 lớp áo đường kết tinh bám trên những sợi dừa rất đẹp.

Trong quá trình sên chúng ta cần lưu ý là đối với 1kg dừa thì chúng ta sẽ chia thành 3 lần để sên nhé. Và bắt buộc chúng ta phải sên bằng chảo chống dính. Khi sên xong chúng ta múc để mứt dừa gấc vào 1 cái khay và để nguội. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt dừa gấc đỏ rực, với màu đỏ sẽ mang lại đầy may mắn cho năm mới rồi.

May mắn cùng với cách làm mứt dừa gấc đỏ

Để có thể giữ cho mứt dừa được lâu nhất chúng ta nên bảo quản dừa trong lọ kín hoặc bỏ vào bịch ni lông và  buộc kín, chúng ta tránh trường hợp để không khí lọt vào.

Mứt dừa thì chúng ta có rất nhiều loại, tuy nhiên với món mứt dừa với gấc có màu đỏ sẽ đem lại những may mắn trong năm mới. Và nó cũng được nhiều người ưa thích.

Mứt dừa với gấc là loại thức ăn được làm từ những nguyên liệu rất dân dã, đây là loại trái cây gắn liền với nông thôn. Khi dùng món mứt dừa này thì chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị của quê hương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here