Mẹ bầu cần làm những gì để giúp thai nhi thông minh?

0
122

Theo các chuyên gia về sản khoa, thời gian bé nằm trong bụng mẹ rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển tổng thể của thai nhi và sự phát triển não bộ của trẻ sau này. Do đó, để sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh, các mẹ bầu cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và có cách sống lành mạnh, khoa học.

7 lời khuyên cho mẹ bầu để thai nhi thông minh, khỏe mạnh

1. Massage nhẹ nhàng bụng bầu

Khi bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy đừng quên massage bụng nhẹ nhàng. Em bé và mẹ chỉ cách nhau một lớp da mỏng vì vậy khi bạn chạm tay lên bụng bầu, thai nhi sẽ dễ dàng kết nối được với mẹ. Sự kết nối thường xuyên này sẽ giúp phát triển trí não cho thai nhi.

mat-xa-day-chau-150217348_700_466

 

2. Nghe nhạc

Âm nhạc không chỉ giúp mẹ bầu thư giãn, xả stress mà còn có tác động tích cực đến trí não thai nhi. Mẹ nên bật to nhạc để cả mẹ và bé cùng thưởng thức những bản nhạc mà bạn yêu thích.

nghe-nhac-ba-bau-khong-phai-chuyen-don-gian-dau-hinh-1

3. Giữ tâm lý thoải mái

Bạn có biết rằng mọi suy nghĩ, hành động của bạn trong thời gian mang thai đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Chính vì vậy, hãy giữ một tâm lý thoải mái, bỏ qua những suy nghĩ, căng thẳng trong thai kỳ là cách giúp thai nhi thông minh hơn và phát triển não bộ một cách tốt nhất.

4. Tắm nắng

Đi bộ 20 phút dưới ánh nắng mặt trời mỗi buổi sáng sớm là việc làm rất lý tưởng cho thai nhi. Vitamin D sẽ giúp xương và răng em bé tăng trưởng tốt và thúc đẩy khả năng miễn dịch vì vậy đây là việc mẹ nên làm mỗi ngày.

loi-ich-cua-viec-me-bau-tam-nang-trong-mua-dong

5. Đọc sách buổi tối

Đọc sách cho em bé nghe là việc mẹ nên làm thường xuyên mỗi ngày và đọc vào buổi tối là lý tưởng nhất, giúp thai nhi thông minh, tăng cường sức mạnh não bộ của bé. Việc đọc sách mỗi ngày cũng giúp thư giãn cho cả mẹ và thai nhi.

 

6. Một chế độ ăn uống cân bằng

Có một chế độ ăn uống cân bằng, ưu tiên những thực phẩm giàu dưỡng chất cũng là việc cần làm nếu muốn thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ.

Mẹ bầu cần làm những gì để giúp thai nhi thông minh?

7. Tập thể dục

Theo các chuyên gia, việc tập luyện nhẹ nhàng khi mang thai là rất cần thiết và có lợi cho cả mẹ bầu và thai nhi. Khi mẹ tập thể thao, máu trong cơ thể cũng được lưu thông đều đặn, tác động đến thai nhi và rất tốt cho sự phát triển não bộ. Tuy nhiên bà bầu cần lưu ý chọn những bài tập nhẹ nhàng, dành riêng cho mẹ bầu là tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here