Mẹo bảo quản giày dép mùa mưa

0
309

Thời tiết mùa hè chẳng biết đường nào mà lần. Có thể nắng oi bức nhưng khi mưa thì cũng ẩm ướt thôi rồi. Cái thời tiết ẩm ương này là khắc tinh của các loại giày. Tình trạng mốc, bong tróc, nhanh hỏng hơn khiến bạn tiếc hùi hụi món đồ yêu thích. Có nàng lại dùng máy sấy hay phơi giày/dép dưới ánh nắng trực tiếp nhưng đó là những sai lầm nghiêm trọng khiến đôi giày bạn nhanh phải vứt vào thùng rác hơn.

Mẹo bảo quản giầy dép mùa mưaĐể đối phó tình trạng đau đầu này, nhất là đối với các loại giày da sáp, giả da, da lộn .v.v. thì cần phải xử lý đúng cách và nhanh chóng để tránh các bề mặt da bị mốc và keo dán bị bở.

1/ Thường xuyên vệ sinh giày dép thật cẩn thận

Mỗi ngày sau khi sử dụng, các nàng hãy chú ý dùng bông hoặc vải mềm ẩm (tốt nhất là thấm chút nước ấm) lau qua cho sạch bụi bẩn, sau đó lau khô lại để “em ấy” luôn sạch mới.

Mẹo bảo quản giầy dép mùa mưaMẹo bảo quản giầy dép mùa mưa

Mẹo bảo quản giầy dép mùa mưaNếu đã bị thấm nước mưa, nàng nhớ rút miếng lót giày (đối với các loại giày bít) ra và hong khô trong nhà, có thể để khô tự nhiên hoặc hong trước quạt. Với giày, các nàng dùng vải ướt lau sạch vết bẩn cho nước, bùn đất .v.v rồi lau khô lại thật sạch để tránh giày bị mốc. Để hút hết nước bên trong giày và giữ được form giày luôn đẹp, các nàng dùng giấy báo xé nhỏ độn vào giày và thay giấy 2-3 lần một ngày nhé.

2/ Để giày dép ở nơi khô, thoáng mát

Không chỉ có nước mưa mà những nơi tối, thiếu ánh sáng hoặc ẩm ướt trong nhà cũng là mộ trong những nguyên nhân khiến đôi giày thân yêu của bạn mau chóng “xuống cấp”. Thêm vào đó, những ngày mưa sẽ khiến nhiều nơi trong nhà bạn bị ẩm hơn, các nàng nên chú ý thật cẩn thận để lựa chọn nơi để giày vào mùa này.

Mẹo bảo quản giầy dép mùa mưa

Nàng hãy lựa chọn những nơi khô thoáng để làm nơi đặt kệ đựng giày cho mình. Ngoài ra, nơi thoáng, râm mát cũng sẽ là chỗ hong khô giày tự nhiên tốt nhất cho nàng, đừng nên phơi giày nơi nắng nóng, điều này sẽ làm hỏng form giày, co cứng và gây bong tróc da, dễ gãy hoặc tróc da, khiến đôi giày thân yêu của bạn không thể “cứu vãn” được nữa.

3/ Sử dụng túi bảo quản giày/ dép

Nàng nên giữ lại các hộp giày khi mua, hoặc sắm cho mình các loại hộp chuyên dụng để bảo quản giày/ dép da. Điều này sẽ giúp nàng trách được việc vô ý đổ nước làm ướt giày hoặc các loại bụi bẩn làm dơ, mốc giày.

Mẹo bảo quản giầy dép mùa mưa

Mẹo bảo quản giầy dép mùa mưa

Đối với những đôi giày ít sử dụng, các nàng có thể bôi lên da giày một lớp dầu thực vật mỏng để giúp da không bị khô, nhăn. Bảo quản những đôi giày này trong túi nilong rồi cho vào hộp sẽ giúp “em ấy” luôn như mới, sẵn sàng phục vụ nàng làm đẹp bất kỳ lúc nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here