Mẹo cai sữa cho bé hiệu quả thần tốc

0
235

Cai sữa là một bước chuyển quan trọng trong sự phát triển những năm tháng đầu đời của bé. Có rất nhiều cách cai sữa cho bé đơn giản và hiệu quả không đau cho trẻ. Theo các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng mẹ và bé thì việc cai sữa cho bé cần chuẩn bị trước mấy ngày, tạo cho bé một sự thiếu thốn những thứ hằng ngày của bé như món bé thích ăn, đò chơi bé thích hay những giai điệu nhạc bé thích nghe để cho bé làm quen trước. Cai sữa cho bé là việc làm không một bà mẹ nào không phải trải qua, quá trình cai sữa cho bé tưởng chừng đơn giản nhưng chẳng hề đơn giản chút nào vì việc cai sữa thường phụ thuộc vào độ tuổi của bé và sự khéo léo của mẹ. Nếu người mẹ thiếu hiểu biết và chọn không đúng thời điểm, dễ xảy ra những tổn hại không đáng có. Sau đây là những mẹo cai sữa rất hiệu quả cho các mẹ tham khảo nhé.

Cách 1

Cai sữa cho bé
Cai sữa cho bé

Hãy lợi dụng vị cay và mùi hắc của cao, dầu để làm nguyên liệu cai sữa cho bé. Bạn có thể bôi cao hoặc dầu lên hai đầu ti của mình rồi để cho bé ngửi, khi đòi bú, bé sẽ ngửi thấy mùi cay của cao và sợ không bú nữa, nếu bé vẫn tiếp tục ngậm vào thì bạn cũng vẫn yên tâm vì bé sẽ nhả ra gay và cao sẽ không làm ảnh hưởng đến bé yêu của bạn đâu. Hãy để đấy mấy ngày bé sẽ quên dần với việc bú mẹ thôi mà.

Cách 2

Một trong những cách cai sữa thành công mà vô cùng đơn giản là mẹ chỉ cần lấy son hoặc bút vẽ lên hai đầu ti của mình, những hình vẽ đó sẽ làm bé sợ và khỏi nghĩ đến chuyện bú ti luôn nhé.

Cách 3

Bạn có thể tạm xa bé 2 – 3 ngày. Có thể vào các ngày lễ bạn cho bé về quê thăm ông bà. Đấy cũng là cách để giúp bạn cai sữa cho bé.

Cách 4

Cai sữa bằng lá lốt
Cai sữa bằng lá lốt

Một số người còn giã lá lốt hay lá dâu để lấy nước uống vì sau khi uống 2 loại nước này, mẹ sẽ mất sữa. Lúc bé ti mẹ mà thấy không có sữa sẽ chán và tự bỏ.
Cách này cũng rất hiệu quả nhưng mẹ sẽ bị rát và đau đầu ti khi bé đòi bú trong những ngày đầu.

Cách 5

Mẹ bé thay vì hóa trang đầu ti hay uống nước để làm bớt sữa thì có thể chế biến cho bé các món ăn ngon, hợp khẩu vị với bé. Mẹ bé có thể làm thưa dần các bữa bú của bé. Với cách này thì khoa học hơn nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian của mẹ và bé để làm quen và bé chịu thay đổi.

Lưu ý khi cai sữa cho bé:

Mẹ bé không nên cai sữa khi bé đang bị ốm vì sẽ khiến bé khó thích nghi với những thay đổi mới, gây ra biếng ăn, còi xương.
Không cai sữa cho bé trong thời kỳ nắng nóng hay thời tiết khắc nghiệt, chuyển mùa. Không cai sữa khi bé đang có vấn đề về sức khoẻ, nhiễm khuẩn, hay suy dinh dưỡng.
Cai sữa cho bé là việc làm cần thiết khi bé đã bú sữa đủ tháng. Với những mẹo cai sữa này, các mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc cai sữa cho bé. Hãy đảm bảo cho bé luôn được khỏe  mạnh và phát triển thật tốt.
Chúc các mẹ thành công và khỏe mạnh.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here