Mẹo cực hay và đơn giản giúp bạn đuổi sạch kiến

0
107

Thời tiết giao mùa, trời dễ đổ mưa như mấy ngày nay đã bắt đầu xuất hiện kiến trong nhiều ngôi nhà. Kiến đàn đàn lũ lũ kéo nhau tới khiến chị em khá là khổ sở thu dọn đồ mật mỡ, quét dọn nhà cửa. Lamthenao mách bạn không chỉ 1 mà tới 7 cách có thể khiến lũ kiến không còn dám bén mảng vào nhà bạn nữa. Cùng theo dõi và thực hiện ngay nhé!

Mẹo cực hay và đơn giản giúp bạn đuổi sạch kiến
1. Đặt đĩa đựng nước dưới mỗi chân bàn:

Kiến rất sợ nước, vì vậy, với cách này, kiến sẽ không còn đường nào để có thể lên đến được chỗ thức ăn mà bạn để trên bàn nữa đâu. Bạn nên dùng đĩa nhựa hoặc nhôm để thay cho dễ nhé!

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 1.Bước 1: Đặt một chiếc đĩa nhựa dưới mỗi chân bàn.
7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 2.Bước 2: Đổ nước vào đầy đĩa nhựa là bạn đã không lo thức ăn trên bàn bị kiến vào rồi.

2. Rửa sạch các lon/chai nước ngọt trước khi vứt

Kiến thường tụ tập ở những sọt rác tái chế nơi bạn để các chai lọ nước ngọt. Mọi người thường không để ý rằng những chai lọ sau khi sử dụng vẫn còn đọng lại những giọt nước ngọt và chỉ cần một ít thôi cũng đủ để nhử kiến đến nhà chúng ta.

Mẹo cực hay và đơn giản giúp bạn đuổi sạch kiếnTrước khi cho chai lọ vào sọt rác, bạn hãy nhớ rửa sơ chúng qua nước để loại bỏ hoàn toàn nước ngọt nhé!

3. Dùng mồi nhử để bẫy kiến

Thay vì phòng thủ để kiến không thể tấn công, chúng ta có thể thử chủ động tấn công trước và diệt sạch chúng.

Bạn cần chuẩn bị một ít đường, một ít hàn the và một ít nước nhé!

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 6.Bước 1: Pha hỗn hợp gồm 3 muỗng đường và 1 muỗng hàn the vào ly.

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 7.Bước 2: Cho hỗn hợp vào hộp nhựa nhỏ. Đổ vào ít nước để dung dịch sệt lại và khuấy đều.

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 8.Bước 3: Đục 1 số lỗ nhỏ lên thân hộp để kiến có thể đi vào. Đặt bẫy ở nơi hay có kiến.

4. Dùng giấm để chặn đường đi của kiến

Mẹo cực hay và đơn giản giúp bạn đuổi sạch kiếnBạn có thể phun giấm lên các vách tường để kiến không thể xâm phạm ngôi nhà bạn.

5. Dùng nước để đánh tan các ổ kiến

Kiến thường làm ổ trong sân vườn của bạn, để ống nước sát mặt đất và cho nước chảy khoảng 10 phút, bạn có thể xua đuổi kiến ra khỏi tầm mắt đấy!

Hãy nhớ làm việc này thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Mẹo cực hay và đơn giản giúp bạn đuổi sạch kiến
6. Pha chế dung dịch diệt kiến

Đun nóng một nồi nước và cho vào đó một ít bột ớt (hoặc giấm). Đổ nồi nước xuống đường đi của kiến và khu vực ổ kiến để diệt chúng tận gốc.

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 14.Bước 1: Pha vào nồi nước nóng một ít bột ớt.

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 15.Bước 2: Sau đó, bạn đổ xuống đường đi của kiến.

7. Phòng thủ để kiến không quay trở lại

Mẹo này sẽ giúp chống kiến quay lại nhà bạn rất hiệu quả mà lại đơn giản vô cùng luôn!

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 17.Bước 1: Sử dụng một bình xịt, cho giấm vào một nửa bình và nước vào nửa bình còn lại.

7 mẹo đuổi kiến mọi lúc mọi nơi cho nhà ẩm thấp - Ảnh 18.Bước 2: Cho thêm một ít xà phòng và tiến hành xịt dung dịch này trên các mép tường, mép cửa để ngăn không cho kiến quay trở lại.

Nguồn: HouseholdHacker

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here