Mẹo hay đơn giản nhận biết son môi có chì

0
102

Khi sản xuất son, để tạo độ bám, lâu trôi, lên màu đẹp, người ta đã sử dụng chì. Lẽ tất nhiên, khi tô son cũng khiến chị em dễ bị nhiễm chì. Đây là chất rất hại cho sức khỏe con người. Có nhiều sản phẩm son được quảng cáo là không có chì, handmade,… nhưng bạn có tin được không? Nếu còn lo lắng, hãy dùng mẹo thử nhanh nhận biết son môi có chì mà Lamthenao mách bạn sau đây.

Mẹo hay đơn giản nhận biết son môi có chì

Kinh nghiệm được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son là cho một chút son lên tay rồi dùng nữ trang bằng vàng chà xát. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì.
Mẹo hay đơn giản nhận biết son môi có chìThực tế thì ngoài chì ra, những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì. Vì thế, phương pháp thử nghiệm này không thể đúng tuyệt đối.

Dùng cách này chỉ sau 5 giây biết ngay son môi chứa chì
Dùng vàng chà xát lên son để kiểm tra độ chì.

Cụ thể, đã có những cuộc thử nghiệm mà các nhà nghiên cứu chà 4 loại kim loại khác nhau (vàng, bạc, đồng, hợp kim thiếc) với thành phần sáp (là thành phần có nhiều trong mỹ phẩm) lên một tờ giấy trắng và kết quả trên giấy cũng xuất hiện những vệt đen. Vì thế, không thể nói tất cả các sản phẩm bị chuyển màu bởi vàng đều chứa chì.

Nhận biết son môi có chì ở mức độ nào nhờ vệt đen sẫm hay nhạt

Tuy nhiên, để yên tâm bạn vẫn có thể dùng phương pháp này, nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không, mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho làn da của bạn. Đây là cách chọn son môi an toàn cho chị em phụ nữ.

Thực tế, nhiều loại son hồng nhạt vẫn có hàm lượng chì cao hơn cả son đỏ thẫm. Do đó, bên cạnh cách thử son như trên, bạn hãy cẩn thận tô một lớp son dưỡng trước khi thoa son màu nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here