Mẹo hay giúp bạn luộc khoai ngon nhất

0
180

Khoai lang là món ăn nhẹ mà ngon trong những ngày thời tiết lạnh. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, vậy luộc khoai thế nào cho khoai được ngon nhất và không làm mất chất dinh dưỡng của khoai? Dưới đây mình mách bạn một số mẹo hay giúp bạn luộc khoai ngon nhất, các bạn cùng chú ý nhé.

Cách 1: Luộc khoai cho thêm muối và chắt nước đun cạn

Cách này mẹ mình thường làm và lúc nào cũng có món khoai luộc tuyệt ngon luôn. Bạn rửa sạch khoai, xếp chúng vào nồi dổ ngập nước, sau đó đun sôi nước thì bạn bỏ vào một chút muối ăn. Đun sôi tầm 15 phút cho đến khi lấy đũa xiên được qua khoai.

Các bạn chú ý vừa xiên được thì tắt bếp nhé, đun lâu quá khoai sẽ bị nát. Sau khi khoai chín bạn chắt hết nước trong nồi luộc, bắc trở lại bếp đun khô cho khoai hơi cháy xém là được. Việc này giúp khoai khô hơn và có mùi thơm, khoai chắc và không bị nát.

Cách 2: Tận dụng mắt của cây mía

Một mẹo luộc khoai ngon tiếp là tận dụng mắt của cây mía xếp đều xuống đáy nồi, rửa sạch khoai và đặt chúng lên trên. Đổ nước ngập khoai rồi cho lên bếp luộc. Khi nước dôi khoảng 15 phút bạn lấy đũa xiên thử, xiên được qua củ khoai là được. Bạn đổ khoai ra rổ cho hết nước và lại đổ khoai ngược trở lại nồi đun nhỏ lửa từ 3-5 phút sau đó tắt bếp.

Qua cách này thì khoai sẽ có vị hơi ngọt mát của mía, khoai mềm và ăn ngon hơn rất nhiều. Hoặc để khoai ngọt hơn thì bạn cũng có thể hấp cách thủy.

Cách 3: Hấp khoai khi nấu cơm

Cách này chắc ai cũng đã từng làm, nó gần giống việc bạn cho khoai vào hấp cách thủy. Bạn rửa sạch khoai, gọt vỏ và cắt miếng vừa để khoai dễ chín. Khi cắm cơm bạn cho luôn khoai đặt lên trên gạo, đổ nước như mọi khi nấu cơm là được. Khi cơm chín là bạn đã có món khoai hấp thơm ngon rồi nhé.

Trên đây là 3 mẹo hay để có món khoai luộc ngon, bạn cùng thử để có món khoai luộc ngon cho cả gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here