Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

0
226

Không khí trong nhà vệ sinh dù sạch sẽ và thoáng mát đến đâu cũng có những mùi làm nhiều người khó chịu, trong khi có một số máy khử mùi được thiết kế để làm sạch không khí trong nhà vệ sinh nhưng chúng thường gây ra những tiếng ồn và không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng. Có một mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi trong nhà vệ sinh chỉ bằng những vật dụng có sẵn và rất đơn giản để mang lại cho nhà vệ sinh của bạn mùi vị tươi mát và thơm tho.

Vật dụng cần thiết bao gồm tinh dầu và một cuộn giấy vệ sinh đạt chuẩn. dưới đây là những gợi ý về cách lựa chọn những vật dụng này.

1. Chọn tinh dầu.

  • Nên chọn một loại tinh dầu đơn giản có mùi hương bạn yêu thích nhưng không nên quá gay gắt. Mùi hương của tinh dầu sẽ làm át đi mùi khó chịu trong nhà vệ sinh nhưng nếu mùi của nó quá gay gắt có thể làm những người khác cảm thấy khó chịu.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 1 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

  • Có thể pha trộn nhiều loại tinh dầu. Điều này có thể thực hiện được bằng cách dùng hơn một loại tinh dầu với những mùi hương khác nhau, kết hợp chúng để tạo ra loại mùi mà bạn cảm tháy phù hợp.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 2 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

  • Chọn mùi vị theo mùa. Bạn có thể chọn hương bạc hà thơm mát vào mùa hè hay hương bưởi ấm áp vào mùa đông. Kết hợp với nến thơm sẽ làm cho không khí trong nhà vệ sinh trở nên khác biệt.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 3 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

2. Thực hiện.

1. Thêm một vài giọt tinh dầu vào lõi của cuộn giấy vệ sinh, sử dụng thêm một vài giọt nữa và nhỏ đều lên mép giấy.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 4 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

2. Để khô dầu trước khi lắp vào thanh cuộn giấy. Điều này làm cho dầu thấm sâu hơn vào cuộn giấy giúp giữ mùi lâu hơn và tỏa hương thơm đều hơn.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 5 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

3. Loại bỏ một vài vòng giấy ban đầu và sử dụng. Mỗi lần bạn sử dụng giấy vệ sinh, tinh dầu sẽ lộ ra trong các vòng tiếp theo và tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 6 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

4. Thêm tinh dầu như bước 1 nếu bạn không còn cảm thấy mùi hương của tinh dầu. Tinh dầu nếu để quá lâu sẽ bị bay mùi, tốc độ bay mùi còn tùy thuộc vào chất lượng tinh dầu.

550px Create Air Freshener Inside a Toilet Paper Roll Step 7 Mẹo khử mùi nhà vệ sinh

Mẹo Hay:

  • Thêm một vài giọt tinh dầu vào các vật dụng khác có trong nhà vệ sinh để khử mùi các khu vực khác với diện tích lớn hơn.
  • Tạo ra thuốc xịt phòng tắm một các đơn giản bằng cách sử dụng 12 đến 15 giọt tinh dầu kết hợp với 1 nửa chén dấm trằng và 1 chén rưỡi nước. Lắc đều trong bình xịt tạo sương để sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here