Mẹo khử sạch mùi hôi miệng từ hành tỏi sau bữa ăn

0
85

Hành, ỏi là gia vị giúp món ăn thêm ngon hơn. Đặc biệt, món hành nén còn là món khoái khẩu rất được ưa chuộng trong ngày tết vì giúp chống ngán và đưa đẩy thức ăn. Thế nhưng, mùi đặc trưng nấn ná lâu dài trong hơi thở khiến không ít người e ngại khi thưởng thức món ngon này, hay những món có nêm thêm tỏi vào. Một số mẹo sau sẽ giúp bạn

Xem thêm:

Uống một chút trà xanh

tác dụng của nước trà xanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số chất có trong trà xanh có thể trung hòa các hợp chất gây ra mùi hôi ở hành và tỏi.

Chanh tươi

uong-nuoc-chanh-giam-can-sai-cach-gay-hai-khung-khiep-hinh-5

Nước chanh là thậm chí là nước lọc có thể giảm được mùi khó chịu trong miệng. Uống một ly nước chanh sau khi thưởng thức món ăn hành nén cũng giúp khử mùi hôi ở miệng hiệu quả.

Ăn táo hoặc sử dụng giấm táo

Theo kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Food Science mới đây, táo tươi là thực phẩm trị mùi tỏi và hành đặc biệt hiệu quả. Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng.

tác dụng của giấm táo

Hoặc bạn có thể thay táo bằng lê. Sau khi ăn hành muối hoặc món ăn có tỏi, bạn có thể ăn tráng miệng bằng một vài miếng táo hoặc lê.

Uống sữa

suathanhtrung

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, sữa có thể “làm giảm đáng kể” nồng độ của những chất “gây mùi” trong tỏi. Một ly sữa nhỏ (200ml) làm giảm 50% sự có mặt của AMS trong hơi thở. Sữa nguyên kem cho hiệu quả tốt hơn sữa gầy và cũng sẽ tốt hơn nếu người dùng uống sữa trong bữa ăn, thay vì uống sau bữa ăn.

Dùng mù tạt

mu_tat Có thể bạn sẽ bất ngờ song mù tạt có tác dụng loại bỏ mùi hôi miệng rất hiệu quả. Ngậm một muỗng cà phê mù tạt và làm như súc miệng trong khoảng một phút trước khi phun ra ngoài. Sau đó, nuốt thêm nửa muỗng cà phê mù tạt.

Một chút rượu
Rượu có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Nếu muốn không có dư vị còn sót lại, vodka sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chỉ một lượng nhỏ thôi. Việc say còn tồi tệ hơn cả chứng hôi miệng đối với hình ảnh của bản thân.

Dùng rau thơm
rau-thom-tri-hoi-mieng
Ăn rau mùi tây (ngò tây) tươi, bạc hà hoặc uống trà bạc hà giúp đem lại hơi thở thơm tho. Hoặc một vài loại rau thơm, rau mùi như húng, bạc hà cũng là khắc tinh đánh bay mùi hôi miệng do tỏi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here