Mẹo luộc rau đơn giản cho món rau xanh giòn

0
269

Món rau luộc thường là những món đơn giản nhất tuy nhiên luộc thế nào cho món ăn ngon thì không phải ai cũng làm được. Một số mẹo nhỏ giúp bạn có món rau luộc ngon có thể bạn đã biết. Dưới đây mình xin giới thiệu 4 mẹo luộc rau đơn giản cho món rau xanh giòn.

Mẹo luộc rau đơn giản cho món rau xanh giòn

Mẹo 1: Sử dụng muối và vài viên đá lạnh

Bạn đun nước sôi trên lửa lớn, khi sôi bạn nêm chút muối vào để giữ màu cho rau. Bạn chú ý phải để nước sôi kỹ mới cho rau vào, sau đó đun sôi nhỏ lửa cho đến khi rau chín, khoảng từ 2-5 phút tùy từng rau.

Trong lúc luộc khoảng 30 giây bạn đảo rau và thử độ chín của rau. Khi được thì bạn vớt ra và thả vào bát nước lạnh được chuẩn bị cùng với vài viên đá lạnh.

Khi rau nguội bạn vớt ra rá để ráo, việc này sẽ giúp rau giữ được màu xanh tự nhiên và độ giòn của rau, rau cũn không bị nát bởi đã được thả vào nước lạnh.

Mẹo luộc rau đơn giản cho món rau xanh giòn

Mẹo 2: Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một mẹo luộc rau ngon nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Mẹo luộc rau đơn giản cho món rau xanh giòn

Mẹo 3: Cho chút dầu ăn vào khi luộc

Mẹo này sẽ đơn giản hơn mẹo 1 rất nhiều bởi bạn không cần chuẩn bị nước lạnh để thả rau mà rau vẫn đảm bảo xanh ngon. Trước khi vớt rau bạn cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc, lớp dầu ăn sẽ giúp rau xanh và bóng hơn.

Mẹo luộc rau đơn giản cho món rau xanh giòn

Mẹo 4: Cho muối vào nước luộc

Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước nó sẽ giúp rau luộc xanh hơn, tuy nhiên bạn chỉ nên nêm một chút muối để món rau luộc có vị đằm từ muối. Bạn lưu ý chỉ cho lượng muối vào vừa phải, nếu không món rau luộc của bạn sẽ có vị như là canh.

Khi luộc rau tốt nhất bạn để lửa to, thao tác nhanh, rau sau khi chín phải vớt ra ngoài luôn không được để trong nồi lâu vì sẽ bị nát rau. Những mẹo hay nấu ăn trên sẽ giúp món rau luộc của bạn được ngon hơn, bạn hãy áp dụng thường xuyên nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here