Mẹo quần áo luôn khô không sợ mưa cả tuần

0
287

Thời tiết miền Bắc 2 tuần nay luôn trong trạng thái âm u rồi đổ mưa liên tục. Cả tuần không chút ánh nắng, ẩm ướt khiến nhiều gia đình lo lắng về quần áo không kịp khô. Lamthenao sẽ bật mí cho các mẹ một số mẹo giúp quần áo luôn khô mà không sợ mưa kéo dài.

Một số mẹo luôn khô quần áo cho cả nhà

1. Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Bạn chỉ có thể thoải mái giặt quần áo khi dây phơi còn trống. Tuy nhiên, trong tình hình thời tiết cứ mưa gió liên miên kéo dài thì tìm một chỗ phơi phóng rộng rãi khá nan giải. Do đó, để đảm bảo quần áo luôn khô, mẹ nên nhắc nhở các thành viên trong gia đình nên suy nghĩ kĩ quần áo nào quan trọng hơn để đem giặt.

meo-giat-quan-ao

Mẹo: Các mẹ có thể chuẩn bị một chiếc rổ để cả nhà có thể để những món đồ cần giặt gấp như áo sơ mi dùng cho buổi họp sắp tới hay quần áo đồng phục của các con. Bằng cách này mẹ sẽ không quên mà cả nhà lại sẽ có quần áo luôn khô bất kể nắng mưa.

2. Kiểm tra quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt quần áo, kéo khoác phéc-mơ-tuya cũng như vuốt phẳng các phần xắn tay áo. Làm như vậy, quần áo sẽ sạch sẽ cũng như không rối tung trong máy giặt. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian giặt và phơi, giúp quần áo nhanh khô hơn.

kiem tra quan ao truoc khi giat

Cạo sạch vết bẩn do bùn đất bắn lên quần áo rồi dùng bàn chải đánh răng cũ cọ sạch trước khi cho vào máy giặt. Thao tác này giúp hạn chế chất bẩn và vi khuẩn dính sang những bộ quần áo khác. Chỉ một chút thời gian sàng lọc cũng sẽ đảm bảo gia đình bạn có quần áo luôn khô.

3. Sử dụng nước xả vải

Có nhiều người không có thói quen sử dụng nước xả vải vì mùi hương đậm đặc, khó chịu. Tuy nhiên, vào những ngày mưa gió, các mẹ nên dùng thêm nước xả vải để giữ được mùi thơm, tránh mùi ẩm của quần áo phơi lâu. Bên cạnh đó, sử dụng nước xả vải khiến quần áo mềm hơn và ít nếp nhăn hơn bình thường. Vì vậy, đây là một mẹo giúp hong nhanh, đảm bảo quần áo luôn khô.

4. Hạn chế sử dụng máy sấy

Để quần áo luôn khô trong những ngày trời mưa liên tục, nhiều gia đình đã sử dụng máy sấy quần áo. Tuy nhiên, với nhiệt lượng lớn tỏa ra từ máy sẽ khiến quần áo co rút, thậm chỉ các sợi vải tự nhiên đắt tiền như lụa, cotten, len,… có thể hỏng. Do đó, tốt hơn hết và vắt hết nước dư thừa rồi phơi ở chỗ thoáng mát. Dù không có nắng nhưng quần áo cũng sẽ nhanh khô trong thời gian nhất định.

Mẹo: Trải một tấm khăn bông to lên mặt bàn rồi tiếp tục trải phẳng quần áo lên trên. Dùng tay cuộn tròn cả hai lại thật chặt. Nước trong quần áo sẽ ngấm vào khăn bông. Làm đi làm lại nhiều lần đến khi hết nước thừa.

5. Phơi quần áo trong nhà

Việc phơi quần áo trên sân thượng, ngoài ban công hay sân vườn là chuyện bình thường của các gia đình. Nhưng vào những ngày mưa ẩm ướt, nếu vẫn phơi ở những chỗ đó, có thể quần áo của gia đình bạn cả tuần cũng chẳng khô được. Nhưng đừng lo. Việc của bạn là thay đổi chỗ và phơi quần áo ở trong nhà. Muốn quần áo luôn khô thì các mẹ nên tận dụng bất cứ khoảng trống nào trong nhà. Hai chiếc ghế và một que dài cũng có thể trở thành dây phơi tạm thời.

phơi quần áo mùa mưa

Tuy nhiên, khi phơi quần áo trong nhà nên mở hé cửa sổ khi trời không mưa quá to và bật quạt thông gió thường xuyên. Nếu nhà đóng cửa kín mít sẽ khiến độ ẩm bên trong cao quá mức, làm tăng nguy cơ nấm mốc và mạt bụi. Mọi người trong nhà, đặc biệt là trẻ em, khi đó dễ bị hen suyễn và các bệnh dị ứng.

Mẹo: Khi phơi quần áo, giũ mạnh trước khi cho lên dây phơi để giảm thiểu nếp nhăn. Thêm vào đó, bên cạnh treo quần áo cách nhau, bạn có thể bật quạt để gió lưu thông làm khô quần áo nhanh chóng.

6. Sử dụng bàn là

Quần áo khi gần khô có thể sử dụng bàn là nóng nếu cần thiết. Tuy nhiên, khi thời tiết mưa gió kéo dài, bạn nên giặt quần áo ít nhất 3-4 ngày trước khi cần sử dụng.

là quần áo trời mưa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here