Mẹo quản lí thời gian cho sinh viên.

0
16

Là sinh viên thì việc học luôn được đặt lên hàng đầu tuy nhiên cuộc sống sinh viên với những năm đầu tự lập thì dường như có quá nhiều công việc cần làm. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng cho việc học và việc nhà? Hãy sắp xếp công việc của mình, lên kế hoạch cho kì thi để học tập hiệu quả và giảm căng thẳng trong kì thi.

Quản lí thời gian để nâng cao hiệu suất làm việc
Quản lí thời gian để nâng cao hiệu suất làm việc

Dưới đây là 6 mẹo quản lí thời gian giúp nâng cao kĩ năng quản lí thời gian mà sinh viên nào cũng nên biết. Hãy thực hiện mỗi ngày để cuộc sống của bạn trở nên tốt nhất.

Thứ nhất: Ưu tiên

Hãy lập ra một danh sách những công việc quan trọng. Đây là cách quản lí thời gian khá hiệu quả. Bạn không nên ghi quá nhiều việc trong danh sách này tối đa 5 việc là hợp lí sau đó bạn sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên.

Thứ hai: Lập kế hoạch

lên kế hoạch công việc cho một ngày
lên kế hoạch công việc cho một ngày

Hãy dành 10′ mỗi ngày trước khi đi ngủ để lập ra một kế hoạch công việc của ngày hôm sau. Bất cứ hoạt động, nhiệm vụ nào cũng được lên lịch cụ thể, có thời gian bắt đầu và kết thúc. Bạn phải cam kết với bản thân rằng bạn phải thực hiện nó.

Thứ ba: Tập trung và ngưng trì hoãn

Khi bạn làm bất cứ việc gì thì hãy tập trung cao độ nhất định làm cho xong, không kéo dài thời gian, tránh những yếu tố làm cản trở công việc của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi không gian học tập của mình để tạo hứng thú, từ đó dễ tiếp thu tăng hiệu quả học tập. Cũng hãy tự hứa với bản thân rằng khi bạn xong việc rồi thì mới online facebook, xem phim, đọc truyện…chứ đừng để những việc đó là trì hoãn kế hoạch của bạn.

Thứ tư: Tranh thủ mọi lúc mọi nơi.

Mẹo quản lí thời gian cho sinh viên.

Hãy tranh thủ lúc đi xe buýt bạn nghe những bài nói tiếng anh, hoặc tranh thủ các giờ nghỉ giữa tiết để xem lại bài. Có những khoảng thời gian trống khi bạn di chuyển hay chờ đợi bạn có thể tranh thủ lúc đó để hoàn thành công việc của mình.

Thứ năm: Đừng ngại nói “không”.

Đừng ngại nói "không"
Đừng ngại nói “không”

Nói “không” dường như là không thể đối với sinh viên nhưng cũng không thể nói có với tất cả. Hãy từ chối các cuộc chơi hay nói “không” với chiếc giường khi nó đang mời gọi bạn khi kì thi đang đến.

Nếu biết cách quản lí thời gian thì việc học của bạn sẽ đạt hiệu quả rõ ràng, bên cạnh đó bạn còn có thể có thời gian để đi làm thêm nữa.

Chúc các bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here