Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

0
72

Pokémon Go là trò chơi thực tế ảo hot nhất hiện nay. Người người, nhà nhà đổ xô ra đường chỉ để bắt 1 con pokemon. Lẽ dĩ nhiên việc nghiện trò chơi này sẽ ngốn pin điện thoại của bạn kinh khủng bởi bạn ngoài phải tương tác với trò chơi lại còn phải bật camera và định vị.

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

Dưới đây là những hướng dẫn để tiết kiệm pin cho điện thoại và bạn có thể thưởng thức quá trình chơi game Pokémon Go một cách trọn vẹn nhất.

6 cách tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

1. Tắt thực tế mở rộng (AR)

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

Thật tuyệt khi chơi Pokemon trong thực tế mở rộng, tuy nhiên khi ở chế độ thực tế ảo này sẽ khiến điện thoại ngốn pin khủng khiếp. Người dùng có thể tắt chế độ thực tế ảo tăng cường (augmented reality – AR) để tiết kiệm pin mà vẫn có thể tiếp tục trò chơi ở nền đồ họa 3D. Người dùng dĩ nhiên sẽ bị ảnh hưởng đến cảm giác “như ở đời thật” mà AR mang lại.

Ngoài ra, một ưu điểm khác khi tắt chế độ AR là người chơi sẽ dễ dàng bắt Pokemon hơn vì mục tiêu vẫn nằm ở lại trong trung tâm thay vì đòi hỏi người chơi phải giơ điện thoại lên đi lòng vòng khắp nơi để tìm ra.

Bạn có thể tắt AR bằng cách nhấn công tắc AR ở góc trên bên phải của màn hình khi bạn chạm trán một Pokémon.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin trong game

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

Pokémon Go có trang bị tính năng tiết kiệm pin bên trong ứng dụng. Để bật tính năng trên, truy cập Poké Ball, sau đó nhấp vào biểu tượng thiết lập (bánh răng ở phía trên bên phải) và sau đó cần đảm bảo mục “Battery Saver” được chọn.

Khi chế độ tiết kiệm pin được bật, trò chơi sẽ chuyển sang màu đen khi nền điện thoại được tổ chức đảo ngược (phù hợp khi bạn đang đi bộ lang thang bên ngoài cùng chiếc điện thoại bên cạnh) và nó rung lên khi phát hiện mục tiêu.

3. Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Ngoài bật chế độ tiết kiệm pin trong ứng dụng game, bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm pin của điện thoại để tối ưu thời lượng chơi được nhiều hơn.

Trên iPhone vào Settings> Pin> Low Power Mode. Trên Android vào Settings> Pin> chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải> Battery saver> On.

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

Bạn cần lưu ý, tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại bao gồm cả việc giới hạn dịch vụ định vị (Pokémon Go sử dụng của điện thoại tích hợp GPS để theo dõi vị trí của bạn), dó đó bạn có thể nhìn thấy ít PokéStops hơn đồng thời ít gặp Pokémon hơn khi kích hoạt chế độ này.

4. Giảm độ sáng màn hình

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

Nguyên tắc tiết kiệm pin này là điều cơ bản, kể cả không phải mục đích tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go. Nhược điểm duy nhất khi giảm độ sáng màn hình là sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc quan sát những gì đang xảy ra trên màn hình, đặc biệt khi bạn đang chơi ngoài trời dưới ánh sáng trực tiếp.

Để điều chỉnh độ sáng, trên iPhone bạn có thể truy cập trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và trượt thanh trượt độ sáng trái hoặc vào Settings> Display & Brightness và điều chỉnh thanh trượt trong đó.

Trên Android, bạn có thể kéo xuống Cài đặt nhanh bằng cách vuốt xuống từ thanh menu trên cùng với hai ngón tay và sau đó điều chỉnh thanh trượt độ sáng phù hợp. Hoặc vào phần Settings> Display> Brightness để điều chỉnh trong đó.

5. Tắt nhạc, các hiệu ứng âm thanh, độ rung

Chỉ muốn bắt Pokémon và không quan tâm cho mọi thứ khác? Bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách đi vào các thiết lập của trò chơi và tắt tất cả âm nhạc, hiệu ứng âm thanh và rung động. Mỗi một trong những thứ ăn lên một chút thời lượng pin cho biết thêm rằng trong quá trình của một buổi chơi.

Để tắt, nhấn Poké Ball, chạm Cài đặt (trên bên phải) và sau đó bỏ chọn âm nhạc, hiệu ứng âm thanh và rung.

6. Sử dụng pin dự phòng

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokemon Go

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những cách trên và vẫn thấy thiếu hụt pin khi chơi Pokémon Go. Đây là lúc bạn cần phải xem lại mình vì điều này phản ánh tình trạng nghiện game của bạn. Bạn có chơi Pokemon Go đến mức quên ăn quên ngủ không?

Và phương án sử dụng case sạc pin hay mang theo một cục pin dự phòng là cách dễ dàng nhất để giải quyết vấn đề thiếu pin khi đang chơi.

Theo Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here