Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăn tắm những ngày ẩm ướt

0
409

Thời tiết mưa, ẩm ướt khiến đồ dùng bằng vải dễ có mùi hôi khó chịu. Một khi khăn bị ẩm thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, hệ quả cuối cùng là chúng có mùi hôi thật kinh khủng.

Các chất giặt tẩy và nước xả làm mềm vải cũng có thể là thủ phạm gây mùi hôi với khăn tắm. Theo thời gian, các chất giặt tẩy và chất làm mềm vải sẽ tích tụ lại bên trong sợi vải. Điều này không chỉ thu hút nấm mốc mà về cơ bản còn ngăn chặn quá trình thấm nước của khăn. Nếu nước không thể ngấm vào vải để làm sạch thì khăn tắm sẽ không thể sạch và có mùi thơm tho.

Nhiều chị em rất khổ sở không biết làm cách nào xử lý đống khăn tắm “bốc mùi”, bị nấm mốc. Tuy nhiên, cũng không quá khó để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tích tụ lâu ngày trên khăn tắm.

Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăm

Cách xử lí, khử mùi khăn tắm

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 200ml giấm ăn

– 50 gram bột baking soda

– Nước nóng đủ dùng

Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăm

Lưu ý: Khối lượng nguyên liệu trên đủ dùng để tẩy trắng và khử mùi cho khoảng 4 – 5 chiếc khăn tắm loại to (50x120cm).


1. Sử dụng giấm ăn


Cho tất cả khăn tắm cần làm sạch vào máy giặt, đổ đầy nước nóng khoảng 70 – 80 độ C. Một số loại máy giặt có chế độ đun sôi nước, nhưng trong trường hợp không có, bạn có thể đun sôi nước bên ngoài và đổ vào máy. Hòa thêm 200ml giấm ăn và bật máy chạy đủ một chu kỳ giặt.

Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăm 


2. Thêm baking soda


Sau khi hoàn thành chu kỳ giặt đầu tiên, bạn để nguyên khăn trong máy và lại đổ đầy nước nóng kèm theo 50 gram bột baking soda. Bấm máy chạy đủ một chu kỳ giặt khác.

Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăm 


3. Làm khô khăn tắm

Cuối cùng, cho khăn vào máy sấy khô hoặc phơi lên dây cho khô hẳn.

Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăm

Tại sao dùng giấm và baking soda để tẩy trắng, khử mùi khăn tắm?

Có thể bạn đang băn khoăn vì sao giấm ăn và bột baking soda lại có tác dụng tẩy trắng và khử mùi khăn tắm và các đồ dùng bằng vải hiệu quả đến như vậy. Đó là bởi vì, giấm ăn có chứa axit acetic sẽ phá vỡ và hòa tan cặn vôi cũng như các vết bẩn tích tụ. Trong khi đó, bột baking soda trung hòa mùi hôi và đánh tan bụi bẩn, dầu mỡ.

Tỷ lệ thành công và hài lòng khi sử dụng công thức này lên tới 90%. Trường hợp khăn tắm của bạn vẫn có mùi thì hãy cố gắng lặp lại toàn bộ quá trình trên cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn sử dụng công thức này mỗi khi giặt khăn tắm. Bạn chỉ nên dùng khi khăn tắm bắt đầu bốc mùi mà thôi.

Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăm

 

Một vài lời khuyên giúp bạn giữ cho khăn tắm luôn sạch và có mùi thơm tươi mát:

– Kiểm tra chắc chắn xem khăn tắm đã khô 100% hay chưa trước khi gấp và cất vào tủ. Ngay cả một lượng hơi ẩm nhỏ cũng có thể làm khăn có mùi chua.

– Vi khuẩn và nấm mốc rất yêu thích môi trường khăn ẩm. Do đó, khăn tắm nên được phơi ở nơi thoáng khí cho khô hẳn sau mỗi lần sử dụng.

– Bạn không nên sử dụng chất giặt tẩy quá nhiều, sẽ rất dễ để lại lượng dư thừa, nhất là khi giặt với chế độ ít nước.

– Hạn chế sử dụng chất làm mềm vải công nghiệp vì chúng bao phủ một lớp hóa chất mỏng lên bề mặt khăn, khiến chúng khó thấm nước hơn. Giấm ăn là chất làm mềm vải tự nhiên an toàn và rất tuyệt vời. Nó còn ngăn chặn quá trình tích tụ cặn vôi, bụi bẩn và làm cho khăn mềm mại hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here