Mẹo vặt iPhone: Cách bật đèn flash nháy sáng khi nhận cuộc gọi

0
270

Đèn Flash trên chiếc điện thoại không chỉ có chức năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, ban đêm mà còn làm công dụng đèn pin hiệu quả trong lúc bạn đi buổi tối không có ánh sáng, và bạn quan tâm thêm một số ứng dụng đèn pin hay cho iOS có thể tham khảo thêm một bài tổng hợp. Nhưng với một số người sử dụng đèn flash này làm một công cụ hữu ích là làm thông báo, cuộc gọi đến, tin nhắn. Nếu bạn chưa biết cách bật đèn flash nháy sáng để thông báo tin nhắn, cuộc gọi trên iOS, và Android thì có thể tham khảo cách mà LamTheNao sẽ hướng dẫn ngay sau đây:

Hướng dẫn Cách bật đèn flash nháy sáng

Mình cũng xin nói luôn là tính năng này không phải điền thoại nào có đèn flash đều làm được, ví dụ như những điện thoại chưa phải là smartphone.

Kiểm tra cài đặt trên điện thoại và kích hoạt nếu có.

Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem điện thoại bạn có hỗ trợ trợ hay không.

Đối với điện thoại iPhone: Tất cả các dòng iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus đều hỗ trợ tính năng này. Bạn chỉ cần vào

Settings >> General >> Accessibility, bật ON tại mục LED Flash for Alerts

bat flash nhay sang thong bao cuoc goi tin nhan cho iphone

Đối với điện thoại Android:

bat flash nhay sang thong bao cuoc goi tin nhan cho android

 

  • Đối với điện thoại Samsung: bạn vào Settings >> My Device >> Accessibility >> Flash Notification (Cài đặt > Thiết bị của bạn > Trợ năng > Thông báo Flash)
  • Với điện thoại LG: Settings >> Accessibility >> Hearing >> Flash Alerts (Cài đặt > Trợ năng > Trợ thính > Thông báo Flash)

 

Và tương tự đối với các mẫu còn lại. Nếu có tính năng này, việc đơn giản và bạn chỉ cần bật nó lên. Tuy nhiên một số dòng điện thoại Android tùy chọn này không sẵn có, bạn có thể tìm hiểu, sử dụng ứng dụng hỗ trợ dưới đây giúp đèn flash trên camera có thể nháy sáng khi có cuộc gọi hay thông báo đến.

Tải ứng dụng Call Flash dành cho Android

Nếu điện thoại Android của bạn không hỗ trợ sẵn, bạn có thể tải ứng dụng Call Flash này.

Giới thiêu Call Flash

Ứng dụng Call Flash đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung, và không làm phiền bạn với quảng cáo. Khi khởi động ứng dụng này, điện thoại Android của bạn sẽ nhấp nháy ánh đèn flash khi có cuộc gọi đến, khi bạn nhận được một tin nhắn mới, hoặc khi một thông báo hiện lên.

tai Call Flash cho Android

– Đầu tiên các bạn vào CH Play tải ứng dụng Call Flash về. Sau khi tải về nó từ Play Store (link bên dưới), bạn phải khởi động ứng dụng và vào menu “First Time Settings”. Đây là thao tác để ứng dụng tìm hiểu làm thế nào để truy cập đèn LED của máy ảnh, bạn chỉ cần thực hiện thực hiện thao tác này một lần.

– Chọn Test Flash, nếu đèn LED không nhấp nháy thì bạn có thể chọn sang chế độ khác như Alternative, Alternative 2… và sau đó nhấn Test Flash lại thử, khi đã thành công thì chọn Continuous.

– Sau khi thực hiện cài đặt ban đầu thì phần mềm sẽ cho phép bạn chọn lựa các hành động được cảnh báo như cuộc gọi đến, tin nhắn bằng các nút trượt On/Off bên cạnh. Bên trong, bạn có thể thay đổi thời gian đèn sáng khi nháy hoặc tắt.

su dung Call Flash cho Android

– Trong Menu Preferences, bạn có thể tuỳ chọn thời điểm kích hoạt ứng dụng (ví dụ từ 9h sáng đến 23h giờ khuya để đảm bảo không bị làm phiền trong thời gian nghỉ ngơi), ngoài ra còn có nhiều chế độ sử dụng ví dụ như chế độ im lặng, bình thường, rung… cho bạn tuỳ chọn.

su dung Call Flash cho Android 1

Tất cả chỉ như vậy và bạn đã có thể hạn chế tối đa những cuộc gọi và tin nhắn bị lỡ. Cũng cần lưu ý rằng đèn flash của camera rất sáng, hãy chắc chắn rằng bạn muốn chúng hoạt động vào ban đêm, quán bar, nhà hàng… nếu không hãy tuỳ chọn tắt chúng đi nếu không muốn bị phân tâm nhé.

Thế là xong, các bạn thấy rất đơn giản phải không. Mình thấy khá nhiều người sử dụng nó trước đây, hiện tại thì cũng ít người dùng, nhưng nhược điểm của bật đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, thông báo, tin nhắn này đà là tốn pin, nếu bạn là hay có cuộc gọi đến hoặc thông báo tin nhắn sẽ rất phiền và tốn pin đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here