Miền Bắc sắp đón đợt rét cường độ mạnh đầu tiên trong 2015

0
33

Theo dự báo đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay. Trong khoảng ngày 25 – 26.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta và xuất hiện đợt rét đầu tiên trong mùa đông năm 2015.

 

 

miền bắc

Theo dự báo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong khoảng ngày 25 – 26/11, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta và xuất hiện đợt rét đầu tiên trong mùa đông năm 2015. Không khí lạnh với cường độ mạnh khiến thời tiết chuyển rét ở nhiều nơi. Đặc biệt, vùng núi phía Bắc dự báo sẽ có rét đậm.

Bộ phận không khí lạnh này cũng sẽ gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông ở các tỉnh Bắc Bộ. Đợt không khí lạnh này được dự báo có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay.

miền bắc

Theo đó, ngày 25-26/11, nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội giảm xuống thấp còn 16 độ, nhiệt độ cao nhất là khoảng 22 độ, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào. Tiếp đó, đến cuối tuần sau, nhiệt độ tiếp tục giảm xuống còn 15 độ, mây thay đổi, trời nắng.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ, từ ngày 22-25/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ ngày 22-24/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng ven biển ngày 22 sáng sớm có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 25-28/11 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Ngày 26 trời chuyển rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, ngày 22-25/11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 25/11 mây thay đổi, mưa vài nơi, ngày nắng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here