Một số điều cần biết khi đeo Bạc trang sức

0
171

Vì sao Bạc trang sức đeo một thời gian thường bị đen xỉn? Vì sao có người đeo bạc rất lâu vẫn sáng bóng, có người mới đeo không lâu bạc đã ngả màu? Đeo bạc trang sức có lợi ích gì cho sức khỏe?… Đó là những câu hỏi nhiều người thường đặt ra trong quá trình sử dụng bạc trang sức. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời hữu ích.

Vì sao Bạc trang sức bị đen xỉn?

Bạc là loại kim loại dễ bị oxy hóa, khi kết hợp với lưu huỳnh sẽ tạo thành muối bạc lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc tạo thành màu Bạc sẫm hơn hay thông thường chúng ta gọi là Bạc bị đen xỉn. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có khắp mọi nơi từ không khí, tuyến mồ hôi của con người cho đến những hóa chất chúng ta sử dụng hàng ngày như nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm… Bạc để lâu không đeo vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để Bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh. Thâm chí Bạc càng nguyên chất thì việc phản ứng dẫn đến việc Bạc bị đen xỉn càng xảy ra nhanh hơn.

Bạc bị xỉn màu
                                                  Bạc bị xỉn màu

Vì vậy mà nhiều người có tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh, đeo Bạc sẽ nhanh bị đen do đó không nên sử dụng loại trang sức này. Ngược lại, những người có tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc – lưu huỳnh nên khi đeo Bạc thì bạc lúc nào cũng sáng bóng.

Cần phải làm gì khi Bạc trang sức bị đen xỉn?

Bạc bị đen xỉn do phản ứng hóa học với môi trường như đã phân tích ở trên, do đó bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi thấy hiện tượng này xuất hiện trên món Bạc trang sức của mình. Thậm chí hãy vui, bởi bạn nên nhớ chỉ có loại bạc nguyên chất, phải là bạc tốt thì phản ứng này mới xảy ra. Việc cần làm khi món Bạc trang sức ngả màu đó là hãy đưa tới cơ sở bảo dưỡng Bạc trang sức uy tín để được bảo hành đánh sáng. Nếu ngại vì tốn kém chi phí, hãy thực hiện đánh sáng bạc tại nhà bằng một số cách sau:

  • Thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước cho đến khi món trang sức sáng bóng như mới.
  • Bạn có thể cho bạc, muối và một nồi nước bằng nhôm đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đem ra tráng lại bằng nước sạch.
  • Dùng bồ kết nghiền nát, cho vào nước sôi đánh cho nổi bọt, ngâm bạc vào đó rồi rửa lại bằng nước sạch.
Vệ sinh Bạc trang sức
                                                     Vệ sinh Bạc trang sức

Tuy nhiên, các cách đánh sáng bạc thủ công ở trên chỉ mang tính chất tạm thời. Tốt nhất, khi mua Bạc trang sức bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín, đảm bảo Bạc chất lượng 925 và có chế độ bảo hành đánh sáng cho khách hàng chu đáo. Bởi đối với loại bạc 925, khi bị đen xỉn và được đánh sáng lại đúng cách thì sản phẩm thậm chí sẽ sáng bóng còn đẹp hơn cả lúc ban đầu.

Tác dụng của Bạc trang sức đối với sức khỏe con người

Từ lâu người ta đã biết đến công dụng của Bạc trang sức đối với sức khỏe, ngày xưa các ông bà thường cho trẻ nhỏ đeo dây chuyền bạc để hạn chế bệnh tật, người đi xa cũng giữ cho mình dây chuyền bạc… Ngày nay, khoa học phát triển các nhà khoa học đã có những nghiên cứu cho rằng đeo bạc trang sức sẽ giúp có cân bằng các yếu tố khác trong cơ thể, do đó nó rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, ngoài ra bạc trang sức còn có tác dụng chữa lành các cơn đau khớp.

Bạc trang sức
                                                     Bạc trang sức

Ngoài những tác dụng tuyệt vời trên của Bạc nói chung và Bạc trang sức nói riêng còn có những tính năng như sau :

Bạc giúp các mạch máu đàn hồi, máu tuần hoàn tốt hơn, rất quan trọng trong quá trình hình thành xương và liền sẹo, đặc biệt là phục hồi da. Hơn nữa, bạc trang sức có thể giúp thoát nhiệt một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ thấy chúng giúp phòng chống một số bệnh.

Bạc phản ứng với độc tính, giúp nó thay đổi màu sắc. Khi gặp một số chất độc hại, nó sẽ biến thành màu đen hoặc màu sắc khác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bạc để kiểm tra xem liệu có chất gây độc hại hay không.

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời về sức khỏe Bạc trang sức khi kết hợp với đá tự nhiên phong thủy màu sắc phù hợp với từng cung mệnh sẽ đem lại sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

Bài viết liên quan:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here