Mùa nhãn món bọ xít rang lá chanh lạ mà ngon

0
265
Có thể khi nhớ đến bọ xít bạn sẽ chỉ nhớ hình ảnh một con vật nhỏ, thường xuất hiện trên cây nhãn, vải và có mùi hắc kinh khủng. Nhưng bạn có tin rằng từ nó con người có thể chế biến ra món đặc sản vạn người mê?
Hôm nay món ăn Việt xin giới thiệu một món ngon đặc sản từ bọ xít mỗi khi mùa nhãn đến – Bọ xít rang lá chanh thơm nức ngon tuyệt. Món ăn này cũng không còn lạ với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên để chế biến bọ xít chuẩn ngon cũng không hề đơn giản.

Mùa nhãn món bọ xít rang lá chanh lạ mà ngon

Trước tiên bạn tìm những cành cây nơi bọ xít thường đậu, chuẩn bị một chiếc vợt lưới để bắt chúng, khi bắt bạn chú ý không để nước của nó rơi vào người vì sẽ bị đau rát. Sau khi bắt được lượng bọ xít vừa đủ bạn có thể tiến hành sơ chế và chế biến món bọ xít rang lá chanh thơm nức từ chúng.

Chắc hẳn bạn cũng biết bọ xít có mùi hôi khá nặng, trước tiên bạn phải khử hết mùi hôi của chúng bằng cách ngâm chúng xuống nước vài giờ cho đến khi chúng chết. Lúc này khi quan sát bạn có thể thấy bọt bọ xít phủ kín mặt nước, bạn vớt chúng ra, rửa sạch và để ráo nước. Đến đây bạn đã hoàn thành việc sơ chế bọ xít cho món bọ xít rang lá chanh.

Mùa nhãn món bọ xít rang lá chanh lạ mà ngon

Tiếp đó bạn cho chúng vào chảo sao vàng lúc này bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm từ món ăn, sau khi sao bọ xít bạn mang chúng ra loại bỏ phần đầu, cánh, rút hết ruột của từng con và đem chiên với dầu. Với bọ xít bạn không cần ướp thêm bất kỳ gia vị nào vì bản thân chúng đã có vị cay, mặn, ngọt. Khi ăn bạn chiên qua bọ xít trong chảo ngập dầu, cho ra đĩa và trộn chúng với là chanh thái chỉ cộng một chút nước cốt chanh. Đến đây bạn đã có món bọ xít ranh lá chanh ngon tuyệt.

Khi hoàn thành món ăn bạn sẽ thấy chúng có màu vàng rộm, mùi thơm nức mũi vô cùng hấp dẫn. Món bọ xít chiên có thể nói là đặc sản vùng miền của Việt Nam là món ngon hấp dẫn với màu sắc, vị ngọt, ngậy nơi đầu lưỡi, giòn tan và ngon tuyệt. Cách chế biến cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần lưu ý khi sơ chế phải làm cho bọ xít hết mùi hôi trước, sau đó tiến hành những công đoạn tiếp theo. Chỉ cần mất một chút thời gian là gia đình bạn sẽ có món ngon lạ miệng từ bọ xít. Chúc các bạn nấu ăn ngon mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here