Muốn thông minh hơn hãy tạo cho mình những thói quen này.

0
14

Bạn luôn nghĩ rằng trí thông minh là thứ bất di bắt dịch trong cuộc đời mỗi người, nhưng không phải vậy. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bạn có thể cải thiện trí thông minh của mình bằng cách cho não bộ của bạn rèn luyện hằng ngày.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn tạo thói quen luyện não mỗi ngày để ngày càng thông minh hơn.

Muốn thông minh hơn hãy tạo cho mình những thói quen này.

1. Viết xuống những gì bạn học được. Bạn có thể không cần viết nhật kí sự kiện hay tâm trạng nhưng hãy tập cho mình thói quen viết xuống những điều mới mẻ. Bạn viết bằng gì cũng được nhưng viết tay thì sẽ luôn nhớ lâu hơn là gõ máy tính.

2. Ghi danh sách những việc bạn đã làm xong. Sự thông minh mang lại sự tự tin và hạnh phúc vì vậy hãy tăng cả hai cảm xúc đó bằng việc ghi lại danh sách những việc bạn đã làm xong thay vì những việc bạn chưa làm xong. Danh sách công việc đã hoàn thành sẽ mang lại hứng khởi cho bạn và tạo động lực cho bạn tiếp tục cố gắng hoàn thành các công việc khác.

Muốn thông minh hơn hãy tạo cho mình những thói quen này.

3. Chơi game. Chơi cờ hay giải đố không chỉ là vui mà còn giúp luyện não rất tốt. Bạn có thể tìm bất cứ trò chơi nào trên điện thoai được thiết kế đặc biệt cho việc luyên não như: nối điểm, 2048, xếp hình…

Muốn thông minh hơn hãy tạo cho mình những thói quen này.

4. Chơi với người giỏi hơn mình. Chơi với bạn giỏi hơn mình là việc nhanh nhất để bạn học giỏi, việc này còn giúp tạo động lực để thành phát lực. Hãy luôn ở cạnh những người thông minh.

5. Đọc nhiều. Điều thì quá hiển nhiên rồi, đọc là cách thu nạp thông tin và kiến thức cho mình. Bạn có thể đọc sách, đọc truyện, đọc tài liệu tuỳ theo nhu cầu của mỗi người. Nói chung là cứ đọc càng nhiều bạn càng có nhiều chữ trong đầu.

Muốn thông minh hơn hãy tạo cho mình những thói quen này.

6. Giải thích vẫn đề. Bạn đã hiểu thấu đáo một vấn đề mà bạn đã được học hay chưa và hãy diễn giải cho người khác nghe. Nếu bạn không thể cắt nghĩa được một cách rõ ràng và dễ hiểu thì có lẽ bạn chưa thực sự hiểu về nó. Kiến thức của bạn chưa đủ hoặc các chi tiết chưa đủ để bạn liên kết chúng. Với tất cả mọi điều bạn học dù lớn hay bé thì bạn hãy cố gắng nhớ đủ để luôn có thể giải thích được cho mọi người. Đó cũng chính là cách đơn giản để học cái mới, hãy dạy lại cho người khác.

7. Thư giãn đầu óc. Đừng quên cho bộ não được nghỉ ngơi, hãy sắp xếp lại những gì được học trong suốt ngày dài. Hãy dành thời gian để thư giãn, ngồi một mình yên tĩnh để suy nghĩ và hít thở thật sâu việc.Muốn thông minh hơn hãy tạo cho mình những thói quen này.

8. Học một ngoại ngữ mới. Bạn không cần học để biết nghe nói đọc viết nếu ngôn ngữ đó không phục vụ cho công việc của bạn. Ngôn ngữ là một thứ rất thú vị nếu bạn tiếp cận nó một cách tự nhiên, hãy học nó một cách thoải mái nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here