Nấu canh khoai sọ ngon: 6 cách sơ chế khoai không bị ngứa

0
1642

Canh khoai sọ ngon, mát, bùi, thơm, là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chị em nội sợ lại sợ nhúng tay sơ chế khoai sọ vì nó có thể gây ngứa. 6 cách sau đây sẽ đánh bay nỗi sợ khi phải chế biến món ăn này.

Nấu canh khoai sọ ngon: 6 cách sơ chế khoai không bị ngứa

Cách 1: Luộc khoai với muối loãng

Hòa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bắc bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Độ nóng của nước sẽ làm nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa nữa.

Cách 2: Nướng khoai

Ngoài cách luộc bạn có thể gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

Cách 3: Gọt khoai khi khô vỏ

Để chế biến được món canh khoai sọ ngon, thơm mát mà sơ chế không bị ngứa, khi mua khoai về đừng nên rửa luôn. Hãy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra chế biến.

Nấu canh khoai sọ ngon: 6 cách sơ chế khoai không bị ngứa

Cách 4: Đeo găng tay

Đơn giản và dễ dàng nhất để không bị ngứa khi sơ chế khoai, tìm 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để dùng.

Cách 5: Pha nước giấm

Đối với một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, đôi khi ngứa toàn thân . Bạn có thể dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người. Ngoài ra bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.

Cách 6: Hơ trên lửa Khi gọt khoai

Nếu lỡ quên đeo găng và bị ngứa thì cũng đừng lo. Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here