Nấu chè ngũ sắc đẹp mắt cho ngày Thất tịch lãng mạn

0
205

Hôm nay là ngày Thất tịch – thường được ví như Valentine châu Á. Ở Trung Quốc, ngày này thường gắn với truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ. Ở Việt Nam là về chuyện ông Ngâu, bà Ngâu. Nhân ngày lễ này, Lamthenao giới thiệu cách làm món chè ngũ sắc trông vô cùng bắt mắt, ngon miệng, tựa như dải ngâm hà với sắc màu cầu vồng vô cùng lãng mạn cho ngày đoàn tụ mỗi năm đúng 1 lần của tình yêu đích thực.

8d9b97dedeab62a55518341e629db0c0

Cách nấu chè ngũ sắc

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– Cùi dừa
– Đường
– Lá dứa
– Bột báng
– Bột năng
– Nước cốt dừa
– Thanh long
– Dưa hấu
– Xoài
– Bơ

Bước 1. Trái cây cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cùi dừa chia làm 3 phần, 2/3 cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 700ml nước xay nhuyễn. Sau đó đổ qua rây được phần nước cốt dừa. 1/3 cùi dừa còn lại cắt thành từng viên nhỏ để làm hạt lựu. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50ml nước sau đó cho cùi dừa vào ngâm cho có màu.

Cách làm chè ngũ sắc 2

Cách làm chè ngũ sắc 3


Bước 2. Ngâm cùi dừa chừng 15 phút thì đổ ra cho ráo nước, sau đó đổ 35 g bột năng để yên cho bột bám vào từng miếng cùi dừa. Bột báng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, giảm nhỏ lửa, đậy nắp 10 phút. Sau đó tắt bếp, ngâm chừng 10 phút để bột báng trong.

Cách làm chè ngũ sắc 4


Bước 3. Cho nước cốt dừa đã lọc vào nồi, thêm đường, đun cho sôi. Hoà phần bột năng còn lại với chút nước sau đó đổ vào nồi nước cốt dừa vừa đổ vừa khuấy ta được nước cốt dừa sánh. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa đóng lon vào, khuấy đều lên.

Cách làm chè ngũ sắc 5


Bước 4. Phần hạt lựu, cho lên rây để bỏ đi phần bột thừa. Đun 1 nồi nước nhỏ, thả hạt lựu vào luộc cho tới khi hạt lựu nổi lên bề mặt thì vớt hạt lựu ra ngâm trong tô nước lạnh để hạt lựu không bị dính.

Cách làm chè ngũ sắc 0


Bước 5. Trái cây cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào bát, múc 1 muỗng canh bột báng, 1 muỗng canh hạt lựu, rưới nước cốt dừa lên trên. Chuẩn bị đá bào để ăn kèm.

Cách làm chè ngũ sắc 1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here