Nên chọn dịch vụ seo hay mua quảng cáo Adwords

0
35

Mạng quảng cáo Google AdWords(SEM) và Dịch vụ SEO (SEO) đều cung cấp những giải pháp tối ưu nhắm mục tiêu các cụm từ khóa lưu lượng truy cập cao trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh nhằm tăng lưu lượng truy cập của người dùng vào website của bạn qua đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại.

Tuy nhiên, về mặt tiếp thị internet và cách thức thực hiện thì quảng cáo Google AdWords và sử dụng  dịch vụ làm SEO có nhiều điểm khác nhau và mang lại những hiệu quả khác nhau. Vậy những điểu khác nhau đo là gì?

Khi sử dụng dịch vụ Google adwords bạn chỉ cần trả mộtchi phí rất hợp lý có thể là vài triệu một tháng là website của bạn đã có thể dễ dàng có mặt trên Top 10 kết quả tìm kiếm của Google. Trong khi đó khi sử dụng dịch vụ làm SEO thì cần phải có chi phí cao hơn rất nhiều, và thời gian cũng lâu hơn để đạt được hiệu quả tương tự. Lúc đó bạn tự hỏi, Vậy chúng ta cần gì phải làm SEO khi chỉ cần bỏ ra số tiền ít mà cũng được một mục đích là xuất hiện trên Top Google. Và đây chính là lúc bạn cần nhận biết được sự khác nhau.

Hãy xem số liệu bên hình dưới đây.

SEO so voi SEM Bạn nên chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo adwords.

Ở hình trên bạn thấy mặc dù các kết quả của SEM chiếm hầu hết các vị trí của trang kết quả tìm kiếm nhưng sự thật là có đến 88% lượng click rơi vào các kết quả xếp hạng tự nhiên và chỉ có 12% lượng click rơi vào các vị trí tài trợ quảng cáo của Adwords.

Kết quả thống kê còn chỉ ra nếu bạn ở vị trí top 3 của SEO thì số lượng click sẽ cao hơn 4 lần so với các vị trí của SEM tương ứng.

Dịch vụ làm SEO là tối ưu hóa website, không chỉ là nội dung, cấu trúc, kỹ thuật liên kết mà còn cả việc thu hút truy cập. Một khi bạn đã đạt thành công ở một thứ hạng cao, khả năng thay đổi thứ hạng đó sẽ chậm hơn nhiều so với tốc độ biến mất của SEM. Đó chính là cơ sở đầu tư lâu dài nếu thật sự dịch vụ SEO mang lại những nguồn lợi to lớn đối với từ khóa bạn đã chọn.

Dịch vụ SEO ngoài lấy lượng người dùng(traffic) ra còn lấy danh tiếng nữa, điều quan trong hơn là nếu thương hiệu của bạn xuất hiện trên các vị trí tự nhiên thì uy tín và khách hàng cũng có quan niệm rằng chính bản thân website của bạn tốt hơn nhiều lần vì phải thật tốt bạn mới được Google đánh giá cao như vậy. Nếu một chiến dịch SEO bắt đầu được đầu tư cho đến khi bạn thu được kết quả thì khoảng thời gian 3-6 tháng không hề ngắn. “Thời gian là vàng” và nếu thực hiện chiến lược SEO bạn phải chấp nhận hi sinh thời gian của bạn. Ngược lại, Adwords nhanh chóng đưa quảng cáo hiển thị chỉ sau vài chục phút lên chương trình. Nếu một chiến dịch khuyến mãi chỉ thực hiện trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng thì Adwords luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nhưng về dài lâu thì Adwords xét về độ danh tiếng cũng như đảm bảo của người truy cập chắc chắn sẽ giảm đi nhiều so với bạn SEO web ở top đầu.

Với những yếu tố đã so sánh, khó có thể nói rằng dịch vụ SEO hay Adwords tốt hơn. Dịch vụ làm SEO và AdWords đều được xem là giải pháp tiếp thị internet chất lượng mang đến những khách hàng tiềm năng cho website của bạn. Tuy nhiên sự khác biệt như ở trên đã nhận thấy, Vì vậy thời gian thu hồi vốn đầu tư phụ thuộc vào bạn sẽ sử dụng dịch vụ nào. Vấn đề quan trọng và cốt lõi nhất của mỗi chiến dịch chính là hiệu quả kinh doanh của bạn, vậy hãy cùng phân tích kỹ lưỡng ưu nhược điểm, ngân sách và năng lực của mình để lựa chọn phương thức phù hợp nhất. Nếu cần giúp đỡ, hãy liên hệ công ty làm seo của chúng tôi để được tư vấn tận tình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here