Nên làm gì khi phát hiện chồng “chán cơm thèm phở”?

0
201

Dù trước khi lấy nhau, 2 vợ chồng có yêu nhau đến mấy cũng chưa chắc có một cuộc sống hạnh phúc đầu bạc răng long như đã hứa. Bởi hôn nhân cũng giống như tình yêu, phải đến từ 2 phía, phải cùng nhau cố gắng hòa hợp. Chỉ cần 1 trong 2 người không chịu cùng chung tay, chắc chắn gia đình đó sẽ không được trọn vẹn. Và một trong những lí do phổ biến là người chồng thường có những quan hệ ngoài luồng đúng với bản chất bao đời nay của phái mạnh.

Nên làm gì khi phát hiện chồng Lúc đó người vợ phải làm thế nào bởi vốn dĩ tình yêu chẳng thể san sẻ, hôn nhân chỉ có thể hạnh phúc khi gia đình 1 vợ 1 chồng? Nhiều chị em sẽ lên kế hoạch “bắt tại trận”, bù lu bù loa hoặc có những trường hợp cá biệt là chỉ biết câm nín vì sợ mất cái hạnh phúc mà mình dày công vun đắp.

Nhưng chị em hãy tỉnh táo lại chút! Kẻ thứ 3 chẳng phải là kẻ giật chồng và bạn loại bỏ cô ta thì chồng sẽ 1 lòng 1 dạ với bạn. Hay bạn cũng chẳng phải người vợ không biết giữ chồng vì chồng có phải đồ vật sở hữu đâu mà cứ bắt nó lúc nào cũng trong lòng bàn tay mình.

Nếu chẳng may bạn cũng ở trong trường hợp này, thì nên nhớ những cách sau để trị chồng cũng như tìm ra cách sống đúng và tốt cho mình nhé.

1. Đừng làm ầm ĩ

Có không ít bạn gái đã vô cùng uất ức, đau khổ khi phát hiện ra người yêu của mình có mối quan hệ với người con gái khác. Họ đay nghiến người yêu, hay cố tình làm ầm ĩ lên nhằm mục đích “cho anh ta nhục mà chừa cái thói bắt cá hai tay đi”.Nên làm gì khi phát hiện chồng Có khi giận quá, những bạn gái ấy đã lăng nhục người yêu trước mặt bạn bè, đi tìm và đến đánh ghen với tình địch của mình, trừng phạt anh người yêu bằng cuộc hẹn gặp để “nói rõ trắng đen” hoặc gọi điện thoại tra khảo cả ngày lẫn đêm. Thậm chí có người còn căm tức người yêu đến độ vội vã nói lời chia tay.

Tất cả những việc làm trên thường không đem lại kết quả như các bạn mong đợi. Ngược lại, có khi bạn vô tình đã đẩy anh ấy đến với người kia nhanh hơn, kết quả là cuộc chia ly vội vã và đau đớn.

2. Xác định rõ mức độ quan hệ

Điều các bạn cần làm là xác định mức độ quan hệ của người yêu mình với đối tượng thứ ba kia. Thật tình mà nói, những cuộc quan hệ “ăn bánh trả tiền” nhanh chóng, lạnh lùng sòng phẳng hay kết quả của các cuộc tình một đêm chớp nhoáng do hoàn cảnh đưa đẩy như trong chuyến công tác hay do nhu cầu của nam giới chưa thật sự là các cuộc “ngoại tình”. Những mối quan hệ như vậy tất nhiên không ai khuyến khích, song điều đó chưa đủ để gây đổ vỡ tình yêu. Trường hợp này bạn cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc nếu chàng mới “lần đầu vi phạm”. Dù chàng có sai thì bạn cũng nên cho chàng cơ hội giải thích và sửa sai chứ.

Nên làm gì khi phát hiện chồng

Các bạn gái cũng đừng vội quy chụp khi thấy chàng đi với một cô gái khác. Sở dĩ phải có sự nhận định sáng suốt với các mối quan hệ như vậy để chúng ta có cách ứng xử khác nhau với mỗi trường hợp. Chớ thấy họ đi uống nước, ăn trưa hay đi chơi cùng nhau đã vội khẳng định rằng anh ấy phản bội.

3. Xem xét thái độ của anh ấy khi chuyện bị “bại lộ”

Nếu khi chuyện bại lộ, người yêu của bạn có mặc cảm, xấu hổ, xin bạn tha thứ, hoặc tỏ vẻ áy náy, ăn năn, như thể vấn đề không “nguy hiểm” lắm. Thực tế có những người con trai dễ dàng bị lôi kéo hay sa ngã vào những mối tình chớp nhoáng theo kiểu “cơ hội”, anh ta không có ý định bỏ bạn nhưng vẫn muốn duy trì mối quan hệ lâu dài. Ngược lại đối tượng kia cũng không có ý định “cướp” người yêu của bạn, mà chỉ yếu đuối, đam mê, không làm chủ được tình cảm của mình. Những trường hợp như vậy đôi bên rất có ý thức giấu giếm mối quan hệ không trong sáng này. Đến khi chuyện đã bị vỡ lở, chỉ cần một “cú hích nhẹ” hay sự kiên quyết, khôn khéo của người trong cuộc, mối tình ấy sớm tan rã ngay.

Nên làm gì khi phát hiện chồng

Ngược lại, các bạn gái cần chú ý đến những mối quan hệ mà khi bị phát giác, người con trai và “đối tượng kia” có ý thách thức, công khai kiểu “ừ, tôi yêu cô ấy đấy, làm gì được tôi thì làm!”… thì thiết nghĩ bạn không nên níu kéo loại đàn ông vô tình bạc nghĩa như thế này nữa, vì hắn không xứng đáng với tình yêu của bạn.

4. Học từ chính kẻ “tình địch”

Vì sao đang yêu mình, anh ấy lại nảy sinh tình cảm với “cô kia”? Tại sao trước đây mình được anh ấy quan tâm, vậy mà giờ đây lại dành sự quan tâm cho người khác? Điều gì làm anh ấy chán mình, điều gì ở “cô kia” làm anh ấy say đắm? Đó là những câu hỏi bạn cần khám phá, thay vì mất thời gian đi rình rập, đánh ghen, bạn hãy nghiên cứu kĩ đối tượng, phát hiện ở cô ấy những điều mà có thể hấp dẫn đàn ông, để từ đó hoàn thiện chính mình và trở nên hấp dẫn trong mắt người yêu. Có như thế mới mong chiến thắng người thứ ba.

Nên làm gì khi phát hiện chồng

Có cô gái sau khi đã khám phá được tình địch và phát biểu một câu: “Cô ta khéo thật, chẳng trách anh nào cũng muốn xin chết”. Ngẫm lại mình, thấy mình toàn đòi hỏi, trách móc, giận dỗi anh ấy khiến anh ấy lúc nào cũng ở trạng thái “căng lên như dây đàn”. Cũng phải điều chỉnh thôi!

Mọi đam mê rồi sẽ qua, chỉ có tình yêu và sự nhân hậu mới giữ được người ở lại. Có được anh chàng người yêu “một lòng một dạ thủy chung” là ao ước của mọi bạn gái. Tuy vậy, biết bình tĩnh vượt qua sóng gió thử thách của cuộc sống, biết khéo léo “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” để giữ gìn tình yêu của mình còn làm một điều quý giá hơn nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here