Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

0
132

Có rất nhiều phương pháp để trở nên giàu có nhưng nhiều không có nghĩa là đơn giản và dễ dàng và cũng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Trong số tất cả những người được cho là giàu có (khoảng 5% dân số) thì chỉ 1% trong số đó giàu có do trúng số hoặc trở thành người nổi tiếng. Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm mộtnền tảng để làm giàu sự may mắn từ xổ số hay ước muốn trở thành ngôi sao sẽ là một trong những ý tưởng nhiều rủi ro nhất mà bạn không nên làm.

money money Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Tiền bạc và giàu có

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể xây dựng những nền tảng khác ít rủi ro hơn và đương nhiên vất vả hơn. Dưới đây là những nền tảng mà khi đạt được nó khả năng giàu có của bạn trong tương lại thực sự rất lớn .

NỀN TẢNG QUAN TRỌNG NHẤT TẠO NÊN SỰ GIÀU CÓ LÀ TRI THỨC

1. Học tập thật tốt ở trong trường sau đó trở thành bác sỹ, luật sư, kỹ sư giầu khí hay nhân viên ngân hàng… sẽ cung cấp cho bạn một tương lai giàu có vững chắc dựa vào nghề nghiệp. Chỉ đơn giản là tìm kiếm một nghề nghiệp lương cao và cố gắng tập trung đầu tư vào nó để tăng tay nghề cùng kinh nghiệm, những ông chủ chắc chắn sẽ trả cho bạn một khoản tiền tương xứng không nhỏ đối với một nhân viên xuất sắc.

 Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Nghề nghiệp kiếm nhiều tiền

2. Chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản và càng sâu càng tốt về kinh tế. Nền kinh tế vĩ mô của một đất nước hay toàn thế giới và những biến đổi của nó thường có ảnh hưởng nhất định đến tiền bạc của một người dân nhỏ bé. Bạn không thể chuyên sâu về vấn đề này nhưng ít nhất cũng nên biết phán đoán khả năng lên xuống của nền kinh tế vĩ mô từ đó chuẩn bị tâm lý tinh thần để sẵn sàng đối phó hay nắm bắt cơ hội.

 Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Tự kiểm soát tài chính cá nhân

 

Nếu như kinh tế vĩ mô không quá quan trọng thì việc kiểm soát kinh tế vi mô của chính bản thân bạn lại là yếu tố quyết định sự giàu có trong tương lai. Nền tảng làm giàu cơ bản là sự tăng thu và giảm chi, tạo ra số dư tiền bạc sau khi đã chi tiêu và tích góp sau nhiều ngày. Kỹ năng quản lý sổ sách tốt sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu chính xác hơn và đưa ra các kế hoạch phù hợp trong tương lai.

3. Khả năng quan sát. Kiến thức càng rộng, bạn càng có khả năng hiểu nhiều vấn đề và một vài trong số chúng rất có thể giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền. Học hỏi luôn là nền tảng làm giàu ổn định và lâu dài, khả năng quan sát nhanh nhậy giúp bạn nắm bắt cơ hội ngay lập tức.

 Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Khả năng quan sát sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội

4. Tiếp tục phát triển các kỹ năng ngoài lề. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp, những người giàu có thường có thêm những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tài chính, kỹ năng lãnh đào, kỹ năng lập kế hoạch… Các kỹ năng của bạn càng nhiều, càng chuyên sâu thì cơ hội giàu có của bạn càng tăng lên. Dĩ nhiên chúng ta không thể có một cách tự nhiên và hoàn hảo các kỹ năng quan trọng này và việc có thể duy nhất chỉ là tiếp tục học hỏi mà thôi!

 Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Tiếp tục học hỏi để nâng tầm bản thân

5. Xây dựng tầm nhìn để trở nên giàu có. Nếu đã có một muc tiêu rõ ràng, bạn có thể lập kế hoạch để hoàn thành nó và dồn hết sức mình để phát triển nó, đó là lý do tại sao tầm nhìn lại ảnh hưởng rất nhiều trong nền tảng làm giàu. Nếu bạn để ý thấy một sự vật, sự kiện, sản phẩm … có thể giúp bạn kiếm tiền, hãy dành thời gian suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc thử nghiệm đồng thời rèn luyện “tầm nhìn”.

 Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Xây dựng tầm nhìn để trở nên giàu có

 

6. Luôn có sức khỏe tốt. Công cuộc làm giàu không hề đơn giản và không phải chỉ trong một thời gian ngắn là có thể hoàn thành vì thế hãy luôn quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và chắc rằng nó luôn sẵn sàng để đương đầu với những thử thách và cơ hội mới.

 Nền tảng làm giàu để thành công trong tương lai

Sức khỏe phải luôn sẵn sàng

Trên đây là những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong nền tảng làm giàu. Ngôi nhà muốn xây cao thì cần một nền móng thật vững chắc. Nếu bạn đã giàu có nhưng lại thiếu những kỹ năng cần thiết để quản lý tài chính thì công sức của bạn cuối cùng cũng đổ sông đổ biển mà thôi. Nếu bạn có năng lực, có tầm nhìn để chớp lấy thời cơ nhưng lại thiếu đi sự may mắn thì chưa chắc bạn đã có thể làm giàu. Hãy luôn tự tin để tự mình tạo ra may mắn, không ngừng học hỏi để luôn nỗ lực thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here