Nếu vẫn giữ những thói quen này sau 9h tối hãy cẩn thận sức khoẻ của bạn

0
32

Sau thời gian làm việc mệt mỏi căng thẳng thì buổi tối là thời gian chúng ta nghỉ ngơi. Nhưng mỗi khi về đến nhà chúng ta thường tranh thủ làm rất nhiều việc, có những thói quen tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có thể làm cho chúng ta càng mệt mỏi hơn và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Và 5 thói quen dưới đây bạn cần hạn chế để tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Tắm gộiNếu vẫn giữ những thói quen này sau 9h tối hãy cẩn thận sức khoẻ của bạn

Từ 9 giờ tối trở đi, nhiệt độ ngoài trời sẽ bắt đầu giảm dần xuống và bạn cần tránh tắm gội, vệ sinh cơ thể lúc này. Kể cả tắm nước nóng lúc này cũng có thể làm tăng cao nhiệt độ cơ thể bạn và trì hoãn não tiết ra hormone gây buồn ngủ, từ đó khiến bạn gặp phải tình trạng khó ngủ, thao thức suốt đêm.

Uống nhiều nước

Nếu vẫn giữ những thói quen này sau 9h tối hãy cẩn thận sức khoẻ của bạnUống đủ nước trong ngày là một thói quen tốt, nhưng nếu uống quá nhiều nước sau 9 giờ tối lại không phải một điều tốt. Bởi quá nhiều nước trong cơ thể bạn vào lúc tối muộn sẽ khiến bạn tăng cao nhu cầu đi vệ sinh nhiều lần giữa đêm, thậm chí còn làm gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn tỉnh dậy vào sáng hôm sau trong tình trạng uể oải, mệt mỏi.

Ăn tối

Nếu vẫn giữ những thói quen này sau 9h tối hãy cẩn thận sức khoẻ của bạnKhông muốn bị tăng cân, béo phì thì đừng nên có thói quen ăn tối muộn sau 9 giờ. Việc ăn quá muộn sẽ khiến cơ thể không kịp tiêu hóa hết thức ăn và đốt cháy lượng calories dư thừa, từ đó gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu, tăng cao nguy cơ mắc bệnh về dạ dày, tim mạch…

Uống cà phê hoặc hút thuốc lá

Cà phê có chứa caffeine, còn thuốc lá lại chứa nicotin, đó là hai chất gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương và kích thích nhịp tim của bạn, đồng thời làm tăng huyết áp khi bạn sử dụng vào lúc tối muộn. Và cũng chính sự hưng phấn do caffeine hay nicotin tạo ra sẽ khiến bạn bị mất ngủ và còn đi tiểu nhiều trong đêm.

Sử dụng thiết bị điện tử.

Sau 9 giờ tối thì bất kỳ hoạt động tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại… đều có thể gây rối loạn giấc ngủ của bạn, từ đó dẫn đến tình trạng ngủ mơ, tinh thần bồn chồn, lo âu…Hơn nữa hấp dẫn trong điện thoại có thể kéo bạn thâu đêm. Hậu quả là ngày làm việc hôm sau sẽ khiến cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, lờ đờ, thiếu tỉnh táo.

Hãy từ bỏ thói quen nguy hại ngay ngày hôm nay nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here