Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩm

0
298

Túi chống ẩm trong những gói bánh, gói kẹo thường được vứt đi bởi chẳng ai coi trọng chúng. Nhưng không phải vậy đâu nhé, chúng rất có ích đấy. Thay vì không thèm quan tâm và vứt chúng đi thì bạn có thể sử dụng chúng vào nhiều việc hữu ích trong cuộc sống đấy.

Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩm

 

Những công dụng của túi chống ấm có thể bạn chưa biết

Theo trang Business Insider, mỗi hạt nhỏ xíu này có sức hút ẩm rất ghê gớm. Công dụng hàng đầu của chúng là giữ cho đồ vật, mà điển hình là đồ điện và đồ da, khỏi bị hư hại do ẩm mốc và tích tu hơi nước gây ra. Tuy không chứa thành phần độc hại nhưng tốt hơn hết là bạn không nên ăn dù trông chúng ngon lành như những viên kẹo nhỏ vậy.

1. Túi hút ẩm giúp kéo dài tuổi thọ của ảnh  
Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩmHầu hết những bức ảnh sẽ không tránh khỏi việc bị phai màu và hư hỏng do các tác động hóa học sau một thời gian lưu trữ. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng trên chính là độ ẩm của không khí. Bằng cách đặt xấp ảnh cùng với vài gói hút ẩm, quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn và giữ cho ảnh bền đẹp suốt một thời gian dài.

2. Ngăn ngừa mốc và vi khuẩn

Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩmMôi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn độc hại sinh sôi nảy nở và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Chỉ cần để ý một chút là bạn sẽ thể thấy mối nguy đó luôn rình rập xung quanh mình, từ đôi giày mà bạn xỏ vào mỗi sáng cho đến chiếc cặp mà bạn luôn mang theo người. Đây là lúc gói hút ẩm phát huy tối đa công dụng để bảo vệ bạn, chúng không chỉ giúp đồ vật được khô ráo mà những mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất như chưa hề tồn tại.

3. Vị cứu tinh cho chiếc điện thoại bị ướt

Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩm
Đã bao giờ bạn phải khóc ròng vì lỡ tay cho dế yêu “tập bơi” chưa? Để cứu em điện thoại khỏi “chết đuối” thì bạn sẽ cần đến gói hút ẩm nhỏ mà có võ này đấy. Bí quyết rất đơn giản, chỉ cần bọc điện thoại trong một chiếc túi nhỏ cùng một vài gói hút ẩm là đủ. Rất nhanh sau đó, chúng sẽ hút đến 40% lượng ẩm và cứu nguy cho chiếc điện thoại của bạn.

4. Làm khô cửa kính 

Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩmNếu bạn hỏi một người lái xe ô tô rằng điều gì khiến anh ta khó chịu nhất thì chắc chắc câu trả lời sẽ là việc cửa kính bị ướt. Thường thì bạn sẽ phải khởi động xe để làm nóng nó hay đợi cho đến khi nước bay hơi hết nhưng việc đó quả thực rất tốn thời gian. Trong khi ấy lại có một cách đơn giản hơn cả tỉ lần, đó là đặt những gói hút ẩm vào gần kính chắn gió là xong.

5. Bảo quản dao cạo râu cực tốt  

Ngạc nhiên với những công dụng của túi chống ẩm Dao cạo râu là món đồ không thể thiếu của cánh mày râu nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Những gói hút ẩm mà bạn thường cho là vô dụng lại có khả năng kéo dài tuổi thọ dao cạo của bạn một cách đáng kể. Bằng cách bọc dao cạo cùng với một ít hạt hút ẩm sẽ giúp chúng được khô ráo, lâu gỉ và không bị vi khuẩn xâm nhập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here