Ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang nở rực trời

0
149

Chùm ảnh: Hà Giang đệ nhất hoa tam giác mạch

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng rừng núi này đã sinh ra một loài hoa đẹp đến vậy, dân phượt lại có ngay một lý do để xách ba lô lên và đi.

Hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch tập trung chủ yếu ở Lũng Cú và Lũng Cẩm

Tam giác mạch là loài hoa mang trong mình sự hoang dại của miền núi Tây Bắc pha trộn với vẻ yêu kiều, dịu dàng mà người ta vẫn vốn tìm kiếm lúc ngắm nhìn những cánh đồng hoa. Nhưng thật khéo đùa khi loài hoa mang cái tên rất hay này thường chỉ nở trong vòng một tháng. Có lẽ cái đẹp là vậy, đến đúng lúc và bắt người ta phải bỏ công việc sang một bên, sắp xếp mọi thứ lại một chỗ rồi tận hưởng cái đẹp chỉ trong chớp nhoáng rồi lại hụt hùi luyến tiếc khi mùa hoa lụi tàn.

Hoa tam giác mạch
Những đứa trẻ nô nức cười đùa giữa vườn hoa tam giác mạch

Mặc dù tháng 11 mới thực sự là mùa của tam giác mạch nở rộ khắp những sườn đồi, khoảng ruộng, cả những mảnh đất nằm ven đường khiến tất thảy những người đi qua đều muốn dừng xe để ngắm nhìn những  khoảng tím phơn phớt trước mặt mình vào mắt, nhưng những ngày này, người ta cũng đã nô nức kéo nhau lên Hà Giang để thỏa cái thú mê thiên nhiên và tận hưởng những khoảng trời tự do, phóng khoáng của mình.

Hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch thường nở rộ từ tháng 11- tháng 12

Những bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa, lại mang trên mình cái màu phơn phớt tím hồng nhẹ nhàng, mỏng manh. Những cây hoa đứng cạnh nhau trải dài khắp cả cánh đồng rồi cùng hẹn nhau nở trông tựa như tấm thảm. Một tấm thảm màu giăng mắc giữa vùng núi rừng đủ sức làm cho tất cả những ai đứng trước nó đều phải lặng người và ngẩn ngơ. Chính cái vẻ giản dị mà hoang sơ của loài hoa đó đã dễ khiến người ta phải lòng mảnh đất Hà Giang.

Hoa tam giác mạch
Vẻ đẹp ngất ngây lòng người của vườn hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch
Lễ hội hoa tam giác mạch dự kiến sẽ mở từ ngày 12-15/11/2015

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here