Ngắm nhìn những vạt hoa tháng 11 làm say đắm lòng người

0
149

Cứ đến tháng 10-11 hàng năm là mọi con đường đều dẫn về Hà Giang, theo tiếng gọi của những cánh đồng tam giác mạch. Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của các tỉnh vùng núi cao phía Bắc, nhưng Hà Giang mới là nơi hoa mọc nhiều và đẹp nhất.

hoa

Những cánh đồng hoa nhỏ li ti trắng hồng khiến cho hành trình phượt thêm lãng mạn và đẹp hơn bao giờ hết, khiến con người cảm giác như mình đang lạc vào miền cổ tích. Nhiều lúc tự hỏi sao loài hoa bé nhỏ này lại có sức quyến rũ đến vậy?

hoa

Mùa này, khắp các cánh đồng ở Mộc Châu cũng đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Hoa cải được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được bao phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

hoa

Cải trắng ở Mộc Châu đẹp nhất là phía sau rừng thông Bản Áng. Thời điểm hoa nở cũng vào mùa cưới, vậy nên bên cạnh việc thu hút những bạn trẻ mê du lịch, cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu còn thu hút rất nhiều cặp đôi chụp hình cưới.

hoa

Không chỉ ở những vùng núi cao phía Bắc, các bạn trẻ Hà Nội chẳng cần đi đâu xa cũng có thể ngắm nhìn sắc hoa cải vàng đẹp mê li. Cả một không gian rộng lớn được bao trùm bởi vẻ đẹp dịu dàng, tinh tế của loài hoa giản đơn. Cánh đồng hoa cải vàng ở ngoại thành Hà Nội nở rộ vào mùa đông là điểm hẹn lí thú cho các bộ ảnh ngập đầy sắc màu.

hoa

Cải vàng mọc nhiều ven đê làng Phù Đổng, Gia Lâm hay hai ven bờ sông Đuống (Bắc Ninh) sẽ cho bạn trải nghiệm thú vị.

hoa

Tháng 11 còn là tháng của loài hoa cúc họa mi, một loại hoa được người dân Hà Nội rất yêu mến. Có lẽ Hà Nội đẹp nhất vào thời gian này, khi đường phố không còn vội vã, khi lá rơi xào xạc, khi những cơn gió đông rung rinh xao động, điểm thêm những bông cúc trắng giản dị khiến ai cũng thấy lòng mình yên ả.

hoa

Những bông cúc họa mi nhỏ bé, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa, bao quanh là một nhụy vàng tươi, lúc lắc đáng yêu sau gánh hàng hoa tạo cho Hà Nội mùa này một vẻ đẹp rất quyến rũ, rất riêng.

hoa

Và cũng như hẹn trước, cứ vào cuối thu, đầu đông là những bông hoa lau lại nhuộm trắng bãi giữa sông Hồng (dưới chân cầu Long Biên – Hà Nội).

hoa

Từ cầu Long Biên, bạn có thể nhìn thấy những bông lau phủ kín bờ sông. Vì thế mà nhiều người tìm đến đây ngắm loài hoa dại này, chụp hình vui chơi và cả những cặp đôi đến chụp những bộ ảnh cưới.

hoa

Vào tháng 11, hoa dã quỳ khoe sắc vàng cũng đã ruộm một góc trời. Chúng ta có thể tìm đến nhiều địa điểm như Đà Lạt, Pleiku, Điện Biên, dọc đường Tây Bắc, Ba Vì (Hà Nội) để ngắm loài hoa này.

hoa

Dã quỳ được người Pháp đưa vào Đà Lạt từ rất lâu trước đây, trải qua nhiều mùa hoa nở rộ, dã quỳ trở nên quen thuộc với người dân bản xứ. Loài hoa nhỏ bé như ánh mặt trời mọc có sức hút mãnh liệt với khách du lịch.

hoa dã quỳ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here