Ngon miệng mát lạnh với cách làm bánh flan dừa trứng

0
49

Chắc hẳn rằng các bạn ai cũng đã từng thưởng thức qua những loại bánh flan rồi phải không? Nhưng có một loại bánh flan khá đặc biệt mà chúng tôi nghĩ chắc còn khá lạ lẫm đối với với các bạn. Đó chính là món bánh flan dừa trứng. Loại bánh flan này có 1 hương vị khác biệt so với các loại bánh flan khác.

Chỉ với những nguyên liệu chính bao gồm nước cốt dừa, trứng gà và sữa tươi không đường đã tạo nên một loại bánh flan mang một nét đặc trưng riêng biệt. Hứa hẹn món bánh flan dừa trứng này sẽ là một món bánh khiến bạn phải hài lòng. Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm bánh flan dừa trứng này nhé.

Ngon miệng mát lạnh với cách làm bánh flan dừa trứng

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh flan dừa trứng bao gồm:

  • 5 quả trứng gà
  • 1/2 quả dừa non
  • 100g đường
  • 5 muỗng canh sữa đặc
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani

Ngon miệng mát lạnh với cách làm bánh flan dừa trứng

Cách làm bánh flan dừa trứng như sau:

Bước 1: Đầu tiên là bạn làm caramen trước. Bạn dùng một cái nồi nhỏ rồi cho vào 100g đường và 100ml nước vào rồi khuấy đều cho tan đường. Sau đó bạn bắt lên bếp nấu sôi với ngọn lửa vừa phải, bạn nấu cho đến khi thấy nước đường sánh lại và chuyển sang 1 màu cánh gián là được, trong quá trình nấu bạn hãy nhớ dùng đũa khuấy liên tục để cho nước đường không bị vón cục nhé! Khi nước đường đã được các bạn tiến hành đổ ra những khuôn bánh flan, nhớ là chỉ đổ một chút vừa đủ để tráng dưới đáy khuôn thôi nhé!

Ngon miệng mát lạnh với cách làm bánh flan dừa trứng

Bước 2: Bạn dùng một cái nồi khác và cho vào khoảng 100ml nước vào rồi nấu sôi. Cơm dừa mua về bạn cắt bỏ đi phần lụa nâu bên ngoài, rửa thật sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng đồ nạo dừa cho cơm dừa ra thật nhỏ rồi bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với nước sôi vừa nấu.

Bước 3: Cơm dừa sau khi xay xong các bạn cho vào rây lọc để lọc lấy nước cốt.

Ngon miệng mát lạnh với cách làm bánh flan dừa trứng

Bước 4: Bạn lấy tiếp một cái bát lớn và đập trứng gà vào đó và đánh nhuyễn. Bạn lấy một cái nồi nhỏ khác cho sữa tươi và sữa đặc vào rồi đun nóng già rồi cho tiếp phần nước cốt dừa ở bước trên vào khuấy đều và tắt bếp đi, để cho hỗn hợp này nguội bớt. Sau đó bạn đổ chung hỗn hợp trứng gà, hỗn hợp sữa vừa đổ bạn vừa dùng đũa để khuấy cho hỗn hợp này đều lên nhé! Tiếp đến các bạn cho hỗn hợp đã lọc qua rây cho nhuyễn mịn rồi bạn cho vani vào trộn đều.

Ngon miệng mát lạnh với cách làm bánh flan dừa trứng

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp bước trên vào khuôn bánh flan đã tráng sẵn lớp caramen. Sau đó bạn cho khuôn bánh vào hấp, trong khi hấp các bạn nhớ thường xuyên mở nắp vun và lau hơi nước đi để tránh hơi nước nhỏ giọt xuống bánh làm cho bánh bị rỗ nhé! Bạn hấp bánh khoảng tầm 25 phút là được. Như vậy là những chiếc bánh flan dừa trứng đã hoàn thành rồi. Cách làm bánh flan dừa trứng thật đơn giản phải không nào? Một chút khéo léo với một chút kiên nhẫn là các bạn đã có thể làm được ngay rồi. Chúc bạn thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here