Ngọt miệng với cách làm rau câu flan phô mai siêu dễ

0
175

Trời mùa hè thởi tiết nóng bức chỉ thèm nhất mấy món mát mát thôi phải không các bạn?  Rau câu và bánh flan luôn là những lựa chọn tuyệt vời để làm xua tan đi cái nóng hầm hập.

Nếu các bạn đã biết được cách làm rau câu flan rồi thì hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách làm món ăn này trở nên đặc sắc hơn với sự góp mặt của phô mai thơm béo, và đó chính là cách làm rau câu flan phô mai siêu ngon cực dễ làm đấy, chúng ta hãy bắt tay vào bếp thử ngay nhé.

Ngọt miệng với cách làm rau câu flan phô mai siêu dễ

Nguyên liệu dùng cho cách làm rau câu flan phô mai bao gồm:

  • Bột rau câu jelly 1 gói
  • Nước 1,3l
  • Whipping cream 100g
  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Đường 300g + 50g
  • Cà phê hòa tan 120ml
  • Phô mai con bò cười 100g
  • Sữa đặc 90g
  • Trứng gà 5 quả

Ngọt miệng với cách làm rau câu flan phô mai siêu dễ

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm 1 cái khuôn đế liền nhé, hình dáng và kích cỡ tùy các bạn lựa chọn. Có thể tận dụng luôn nồi nấu ăn ở nhà chúng mình để làm khuôn cũng được đấy.

Cách làm rau câu flan phô mai thực hiện như sau:

Bước 1: Ngâm riêng 1 phần bột rau câu với nước trong tầm 30 phút rồi bạn cho vào nồi nấu đến khi sôi, chú ý nhớ khuấy đều tay để rau câu không bị bén ở đáy nồi nhé

Bước 2: Sau khi phần rau câu sôi thì bạn vớt hết bọt phía trên và cho thêm 200gr đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan rồi thì tắt bếp.

Ngọt miệng với cách làm rau câu flan phô mai siêu dễ

Bước 3: Phô mai, sữa tươi và whipping cream, sữa đặc với 50g đường bạn cho vào chung một nồi khác để lửa vừa cho đến khi phô mai và đường tan ra hết. Trứng đánh tan rồi thì cho từ từ vào với hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy thật đều tay để trứng không bị vón thành cục. Lọc hỗn hợp này qua rây để có được hỗn hợp thật mịn.

Ngọt miệng với cách làm rau câu flan phô mai siêu dễ

Bước 4: Hỗn hợp nước rau câu sau khi nấu ở bước 2 thì bạn chia đôi, 1 nửa bạn cho thêm phần cà phê vào, 1 nửa bạn cho vào phần flan đã được rây mịn ở bước 3. Giữ 2 nồi rau câu này luôn nóng nhé, để bếp ở lửa nhỏ.

Bước 5: Tiến hành đổ ra khuôn. Có thể bắt đầu với 1 lớp rau câu cà phê trước, đổ dày khoảng 1 đến 2cm. Khi lớp rau câu này đã đông (sẽ rất nhanh đấy), sờ tay vào còn hơi ấm thì bạn đổ tiếp lớp rau câu flan đang nóng vào, cũng đổ khoảng 1 đên 2cm nhé. Đợi cho lớp rau câu flan này đông rồi bạn đổ tiếp lớp rau câu cà phê. Cứ làm tương tự như vậy đến khi hết 2 phần hỗn hợp.

Ngọt miệng với cách làm rau câu flan phô mai siêu dễ

Bước 6: Để cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thôi nào. Rau câu bạn phải ăn mát mới ngon.

Hoàn thành xong rồi đấy các bạn. Phần rau câu vị cà phê hơi đắng hòa quyện với phần rau câu flan ngon và béo ngậy ngon tuyệt vời luôn. Thành phẩm lại bắt mắt vô cùng phải không nào? Cách làm rau câu flan phô mai không quá khó, nên rất dễ khi thực hiện ở nhà đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here