Nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng bạc kém chất lượng cho trẻ em

0
194

Chúng ta thường có quan niệm đeo cho trẻ em những chiếc lắc bạc ở tay hoặc chân để bảo vệ sức khỏe trẻ, chống gió, chống cảm… Do đó, người lớn thường mua đồ này cho trẻ sơ sinh khi đầy tháng tuổi. Tuy nhiên, chưa có một chứng minh khoa học nào nói về công dụng tránh gió độc của lạc bạc. Bên cạnh đó, một loạt những nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe các bé khi sử dụng lắc bạc kém chất lượng mà nhiều ông bố, bà mẹ không hề biết.

Bạn có thể mua bạc thật tai MoonSilver: http://moonsilver.com.vn/shop-bac/

Bỏ ngay lắc chân, tay bằng bạc nếu bạn đang cho bé đeo

Cảnh báo những nguy cơ khi trẻ đeo lắc bạc ở tay, chân

Nguy cơ nhiễm độc chì với lắc bạc kém chất lượng 

Tuy gọi là vòng bạc nhưng thành phần cấu tạo nên những chiếc vòng này thường lại chỉ là hỗn hợp bao gồm bạc, chì, crom …cùng nhiều yếu tố kim loại khác. Chì là chất gây độc hại cho bé khi tiếp xúc với mật độ cao, cadmi còn độc hơn nhiều ngay cả với một lượng nhỏ, gây ra các bệnh ở thận, xương và gan. Kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”.

Bestie lac bac
Rất nhiều những chiếc lắc bạc đang bán trên thị trường đều được cấu tạo từ các kim loại không phải bạc. (Ảnh minh họa)

Khi trẻ sơ sinh đeo những chiếc vòng này trong thời gian dài, việc tiếp xúc da quá thường xuyên có thể dẫn đến nhiều nguy cơ nhiễm độc chì, đặc biệt càng dễ dàng hơn đối với những em bé có sở thích gặm, mút vòng.

Trẻ có thể bị hóc, nghẹn bởi những chi tiết trên vòng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang trong giai đoạn thích khám phá, ngậm mút đương nhiên sẽ khó lòng bỏ qua đồ vật đầy hấp dẫn trên tay mình như chiếc lắc bạc. Những kiểu vòng, lắc bạc có chạm trổ nhiều chi tiết hay đính thêm các sợi dây, hạt chuông nhỏ càng đặc biệt nguy hiểm với trẻ vì bé có thể dễ dàng nuốt chúng hay bị những chi tiết trang trí này làm nghẹt thở.

Bestie vong tay tre em
Những chi tiết trên các loại vòng tay này có thể bung ra, gây nguy hiểm cho trẻ. (Ảnh minh họa)

Nguy cơ trẻ bị viêm da dị ứng

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, nếu mẹ mua cho bé những chiếc vòng bạc không được nguyên chất, pha trộn nhiều kim loại hỗn tạp có thể gây viêm da, phồng rộp, mụn đỏ.

Bestie viem da
Những chiếc vòng bạc kém chất lượng có thể gây viêm da cho trẻ. (Ảnh minh họa)

Ảnh hưởng tới sự lưu thông máu

Những em bé thích vận động sẽ không khi nào chịu để tay chân được yên. Việc đưa tay, chân qua lại rất có thể sẽ gây ra trầy xước, tổn thương da tay và những bộ phận da khác vô tình bị vòng quệt phải… Đặc biệt, việc sử dụng lắc bạc bị cong vênh ngoài chuyện gây trầy xước còn có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu của trẻ.

Tổn thương phổi

Trong khí quyển có chứa các loại axit như axit sunfuric, axit nitric, khi tiếp xúc phải bạc sẽ bị phân huỷ thành những loại muối như sunfua bạc, nitrat bạc dễ tan trong nước. Các muối đó có thể làm hỏng da, sạm da, thậm chí khi ngửi phải ở nồng độ cao có thể làm tổn thương phổi.

Vậy nên khi mua bạc cho trẻ, bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín, không nên tham rẻ mà mua bạc cho bé ở những cửa hàng không có địa chỉ rõ ràng. Bạc nhập từ Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here