Nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud

0
171

Hiện nay người dùng thiết bị đến từ Apple như iPhone, iPad ở Việt Nam ngày càng nhiều, và có nhiều tầng lớp người sử dụng, học sinh có, sinh viên, người đi làm… Trong những tầng lớp đó sẽ có người không mấy để ý gì đến tài khoản ID Apple. Kể cả những người đã sử dụng khá là lâu rồi nhưng chưa chú ý đến việc bảo về tài khoản của mình. Cũng có nhiều trường hợp đáng tiếc như bị mất tài khoản ID Apple, iCloud và kết quả là không thể đăng nhập vào thiết bị được. Hãy cùng CocVu.Com tìm hiểu các nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị mất tài khoản iCloud trong bài viết này nhé!

Tai sao bi mat tai khoan iCloud

Những nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud

iCloud là tài khoản dùng để sử dụng dịch vụ của Apple trên thiết bị iPhone, iPad…Nếu bạn có thắc mắc về tài khoản iCloud và ID Apple thì mình cũng có bài phân biệt khá chi tiết dành cho những bạn nào muốn tìm hiểu. Còn với tài khoản iCloud được dùng để sao lưu, lưu trữ dữ liệu trên đám mây, xoá dữ liệu và báo mất máy. Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với tài khoản Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản iCloud?

Không tự tạo tài khoản iCloud

Có rất nhiều trường hợp, người dùng sau khi mua các thiết bị Apple thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng đăng nhập tài khoản iCloud giúp để Download game, ứng dụng trên AppStore. Điều này khiến người dùng không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud và đây là nguyên nhân chính khiến việc đánh cắp tài khoản iCloud.

Chính vì vậy, các bạn bạn đang sử dụng iOS hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình với các thông tin bảo mật cá nhân do chính bạn kiểm soát. Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản, người dùng có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn sau khi mua thiết bị, hoặc các bạn có thể đọc những cách hướng dẫn tạo tài khoản rất chi tiết bằng hình ảnh của mình. Và đặc biệt chú ý là người dùng phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật nếu bạn nhờ người khác.

Sử dụng chung thông tin cho nhiều tài khoản khác nhau

Người dùng có thể có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng các dịch vụ Internet như Twitter, Facebook,Google Mail, iCloud, .. nhưng lại dùng chung thông tin với nhau, đặc biệt là thông tin đăng nhập. Điều này rất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin đăng nhập khác nhau trên từng tài khoản.

Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoản

iCloud là tài khoản cá nhân nhưng vì nhiều lý do mà người dùng đặt lòng tin cho người khác sử dụng chung tài khoản iCloud của mình. Đa số mình thấy các cửa hàng điện thoại đang làm điều này, hoặc những người bạn của bạn dùng chung một tài khoản. Điều này sẽ làm tài khoản iCloud của bạn giảm tính an toàn và các chính sách bảo mật thông tin cá nhân bị mất tác dụng và dẫn đến khả năng bạn bị đánh cắp tài khoản iCloud cao hơn.

Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và không được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Bị Hacker tấn công

Việc người dùng công nghệ bị tấn công bởi hacker đã rất phổ biến và việc tài khoản iCloud bị tấn công, đánh cắp từ người dùng cũng là một trong số đó.

Bạn có thể bị tấn công bởi hacker từ chính máy tính cá nhân của mình, thậm chí là máy Mac. Máy tính của bạn có thể bị nhiễm các công cụ trojan, keylogger hay virus trong quá trình sử dụng từ đó có thể kiểm soát và đánh cắp thông tin, dữ liệu thì thiết bị iDevice khi được kết nối với máy tính.

Cách phòng tránh là bạn có thể cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy tính của mình, không truy cập hoặc tải các file ở các trang web không an toàn. Đơn giản hơn, bạn hãy cài và sử dụng một phần mềm chống virus có uy tín để giảm thiểu nguy cơ bị mất tài khoản iCloud.

Lỗi của nhà sản xuất là Apple

Hiện tượng các nhà sản xuất hay các hãng lớn bị tấn công không còn hiếm gặp như trường hợp của eBay hay Sony bị tấn công vào máy chủ. Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp mất tài khoản iCloud do lỗi của nhà sản xuất là Apple tuy nhiên khả năng này vẫn có thể xảy ra.

Trong trường hợp này, Apple có thể bị lỗi hệ thông hoặc tấn công vào máy chủ và để lộ thông tin khách hàng. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì điều này sẽ rất khó xảy ra và trách nhiệm sẽ thuộc về Apple để khắc phục hậu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here