Nguyên nhân và cách giảm béo từng bộ phận trên cơ thể

0
134

Mỗi vị trí tích mỡ trong cơ thể đều đến từ một nguyên nhân khác nhau. Hãy so xem cơ thể bạn thuộc dạng tích mỡ nào trong hình trên và tìm phương pháp giải quyết tương ứng dưới đây nhé.

Xem thêm:

mo1. Do đồ ăn
phuong-phap-low-carb-giup-ban-thoai-mai-hon-trong-che-do-an-uong
Nếu cơ thể bạn tích mỡ ở phần hạ eo trở lên thì bạn đang nạp quá nhiều thức ăn gây béo mỗi ngày. Đây là dạng tích mỡ quen thuộc nhất trên thế giới. Để giảm béo, bạn chỉ cần hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột và chất béo, ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Kết hợp với tập thể dục 30 phút/ngày, cơ thể sẽ sớm thon gọn.
giam-beo-bung-don-gian-bang-mat-ong12. Do căng thẳng

Đây là dạng cơ thể thường thấy ở những người mắc stress, trầm cảm. Cơ thể có xu hướng đòi hỏi đồ ngọt như sô cô la mỗi khi đầu óc bị căng thẳng. Chính vì vậy, để “tạm biệt” béo bụng, bạn nên thư giãn để giảm stress và kiềm chế đồ ngọt.
chon_vay_om_cho_nguoi_beo_bung_mac_eo_thon_chang_kem_mau_4

3. Do gluten

Gluten là hỗn hợp protein có trong lúa mì, yến mạch. Cơ thể phái nữ ở tuổi dậy thì và tiền mãn kinh đặc biệt dễ hấp thu gluten, gây béo phì phần hông và đùi. Để giảm mỡ, bạn nên hạn chế ăn tinh bột, tránh ngồi lâu một chỗ, kết hợp tập thể dục mỗi ngày.
giam-beo-dui-214. Do rối loạn trao đổi chất

Dạng cơ thể này còn được gọi là “bụng bia” trong truyền thuyết. Nguyên nhân chính dẫn đến béo bụng trên là do bia rượu gây rối loạn tiêu hóa. Vậy cách giải quyết đơn giản là hạn chế uống đồ có cồn.

5. Do di truyền

Phần đùi và bắp chân to được xem là dạng cơ thể di truyền, quyết định bởi hệ thống tĩnh mạch. Đây cũng là bộ phận khó giảm béo nhất. Bạn cần kiên trì thực hiện các bài tập cho chân, kết hợp chạy bộ hoặc leo cầu thang mỗi ngày để có đôi chân thon gọn hơn.
giam-beo-bap-chan-to-bang-cach-nao-1

6. Do lười vận động

Khi cơ thể ít vận động, phần bụng kéo từ hạ eo đến chân ngực bị ảnh hưởng rõ rệt nhất. Tuy vậy nếu tích mỡ bụng, bạn có thể dễ dàng lấy lại vóc dáng nếu chăm chỉ tập luyện. Nên kết hợp các bài tập bụng và bài tập toàn thân để cơ thể cân đối, gọn gàng hơn.
cach-giam-mo-dui-hieu-qua-nhat-1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here