Những bài tập thể dục nhẹ trước khi đi ngủ khiến bạn sống khỏe hơn mỗi ngày.

0
241

Trước khi đi ngủ nếu bạn kiên trì áp dụng những bài tập thể dục sau đây bạn sẽ luôn giữ được sự tươi trẻ và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

1.Dùng ngón tay mát xa đầu:

Dùng ngón tay trỏ, giữa và ngón đeo nhẫn của cả hai bàn tay cong thành 45 độ, dùng phần đầu ở móng tay của ngón tay mát-xa da đầu 1-2 phút với tốc độ 8 lần/10giây, như thế vừa tăng cường cung cấp máu, tăng cường tuần hoàn máu, làm cho giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

dd

2.Hai tay xoa tai:

Dùng hai ngón tay trỏ áp kề sát vào phía dưới tai, từ dưới lên trên, từ trước ra sau, dùng sức áp chặt và xoa quanh tai 1-2 phút để lưu thông kinh mạch, thanh nhiệt an thần, ngăn sự suy giảm thính lực.

3.Hai tay xoa mặt:

Dùng lòng bàn tay mát-xa các bộ phận trên mặt 1-2 phút với tốc độ 2 lần/giây để lưu thông kinh mạch vùng mặt, dễ chìm vào giấc ngủ và phòng chống nếp nhăn.

4.Mát xa gáy vai:

Áp hai lòng bàn tay dùng sức ấn và mát-xa phần cơ bắp ở gáy và vai với tốc độ 2 lần/phút, trọng điểm là 2 bên xương sống sau gáy từ 1-2 phút, như thế có thể giải tỏa mệt mỏi, phòng chống  biến đổi bệnh lý về cổ, gáy.

duong-sinh-tri-lieu-3

5.Mát xa lưng và ngực:

Dùng 2 ngón tay cái ấn và mát-xa lưng và  ngực từ trên xuống dưới theo tốc độ 2 lần/giây, trọng điểm là trước ngực và eo lưng, tổng cộng khoảng 2-3 phút, như thế có thể làm khỏe tim, khỏe eo lưng, lưu thông kinh mạch lục phủ ngũ tạng.

 6.Tay đẩy hai chân:

Hai tay song song áp chặt vào đùi, với tần suất 1 giây/1 lần, đẩy từ trên xuống dưới trong vòng 1 phút, sau đó chuyển sang chân kia cũng với thời lượng 1 phút. Cách này có thể đánh đuổi mệt mỏi cho bắp đùi, lưu thông kinh mạch ở chân.

yoga1448010086

7.Chà xát chân:

Lấy lòng bàn chân phải chà xát lên mặt lưng bàn chân trái và  chuyển sang lòng bàn chân trái chà xát lên lưng chân phải, sau đó dùng gót chân phải cọ xát vào lòng bàn chân trái và ngược lại, tổng thời gian khoảng 2-3 phút. Cách này có thể tiêu trừ đôi chân mệt mỏi, lưu thông khí huyết kinh mạch.

ba_bau_massage_chan_co_nen_khong_-_cham_soc_bau_green_field_spa

8.Đan tay mát xa bụng:

Hai bàn tay đan vào nhau ép vào bụng, mát-xa với tốc độ 1-2 lần/ giây, liên tục mát-xa tất cả các vị trí của bụng, trọng điểm là lỗ rốn và xung quanh, tổng cộng khoảng 2-3 phút. Cách này có thể làm khỏe tì, dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa hấp thụ.

1445999672-1445784407-eo-dv3

Tất cả những bài tập thể dục trên khi thực hiện bạn nên để bản thân thật thư giãn, cơ thể hoàn toàn thả lỏng. Thời gian thực hiện 8 bài tập trên khoảng từ 12p đến 18p. Sau khi thực hiện các thao tác này xong bạn có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng.

Có thể bạn chưa biết một số bí quyết sống khỏe:

Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánh.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa.

Những thực phẩm không nên hâm nóng nhiều lần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here