Những bộ phận của gà gây nguy hại cho sức khỏe con người

0
331

Thịt gà là một trong những loại protein được ưa chuộng và thường được người dân sử dụng. Các bộ phận gà được tận dụng toàn bộ và được chế biến trong nhiều món ăn rất thơm ngon. Tuy nhiên, một số bộ phận của gà nếu ăn sẽ rất độc hại, gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Những bộ phận của gà không nên ăn

4 bộ phận của gà gây nguy hại không nên ăn

Cổ gà

Cổ gà thường được dùng để tạo nước lẩu hay tạo nên những món hầm rất ngon miệng nên trở thành món ăn thường thấy trong mâm cơm của các gia đình.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng khi ngặm cổ gà, các tuyến dịch bạch huyếtdưới da cổ của gà sẽ đi vào đường tiêu hóa của chúng ta.

Các tuyến dịch bạch huyết ở đây chứa các đại thực bào có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Do đó nên hạn chế ăn phần này của gà.

Những bộ phận của gà không nên ăn

Mề, ruột gà

Trong con gà, mề và ruột là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người nhất do đây là nơi tiêu hóa thức ăn của gà.

Và ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi hay dấm thì các vi khuẩn trú ngụ ở đây cũng không bao giờ sạch hết. Do đó, hãy loại bỏ ngay món ăn này dẫu bạn có khoái khẩu đến đâu.

Da gà

Những lớp da giòn, ngậy của món gà rán quả thực luôn khó mà kiềm chế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây lại là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và có nhiều vi khuẩn nhất.

Đặc biệt với món gà quay, lượng cholesterol trong đó sẽ cực kỳ nguy hại cho sức khỏe khi chúng bị chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao.

Vì lý do đó, khi ăn thịt gà nên bỏ da và tuyệt đối không làm riêng da gà thành các món ăn khác.

Những bộ phận của gà không nên ăn

Phao câu

Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi có chứa một loại tế bào gọi là đại thực bào. Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp nhưng lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này.

Do đó, phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn, độc tố mà nhiều người không biết. Những thứ này sau khi đi vào cơ thể có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here