Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất sau khi quan hệ

0
2533

Sau quan hệ bạn phân vân không biết liệu mình có thai hay chưa? Bạn tìm một số cách để thử, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là dùng que thử thai nhưng thông qua một số thay đổi trên cơ thể bạn cũng có thể biết rừng mình có thai chưa. Những dấu hiệu nhận biết có thai dưới đây sẽ cho bạn biết sớm nhất khả năng mình có mang thai sau khi quan hệ hay không.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất sau khi quan hệ

Việc thay đổi những sinh hoạt hằng ngày cùng với việc thay đổi một số thói quen ăn uống và tâm trạng “lúc nóng, lúc lạnh” đều có thể nó lên bạn đã mang thai. Bạn có thể chú ý một số dấu hiệu nhận biết có thai sớm cơ bản sau đây:

 1. Mất kinh

Sau khi quan hệ đến tháng mà bạn chưa thấy kinh nguyệt thì khả năng mang thai rất cao. Số ít còn lại có thể do bạn căng thẳng, lo lắng, ăn uống thất thường vẫn có thể gây chậm kinh. Tuy nhiên hàng tháng bạn vẫn có kinh đều và mọi thứ sinh hoạt vẫn bình thường, sau quan hệ mà bạn không thấy kinh nguyệt thì chắc chắn bạn đã thụ thai.

Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai. Ra máu ít không giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

 1. Đầy hơi

Bạn thấy trướng bụng, đầy hơi thì cũng có khả năng mang bởi hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn, gây nên các triệu trứng này.

 1. Buồn nôn

Dấu hiệu này có lẽ ai cũng biết, xảy ra khi thai nhi được khoảng 6 tuần tuổi, lúc này một số phụ nữ sẽ trải qua thời kỳ ốm nghén, có thể sẽ thấy buồn nôn vào mỗi sáng. Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ giảm dần nếu bạn có thai từ tháng thứ 4 trở đi. Cũng tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời kỳ ốm nghén có thể dài hơn, có một số người không bị ốm nghén và cũng không có triệu chứng buồn nôn.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất sau khi quan hệ

 1. Đau đầu

Khi có thai thì cơ thể của bạn sẽ thay đổi và sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể có thể khiến bạn bị đau đầu. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi bạn hãy nghỉ ngơi. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thai thì nên tránh sử dụng thuốc giảm đau, tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

 1. Chóng mặt

Nguyên nhân có thể là do đường huyết thấp hay huyết áp thấp đều có thể gây ra những cơn choáng váng, hoa mắt.

 1. Sợ một số mùi

Bạn tự nhiên thấy khó chịu với mùi của thức ăn hàng ngày vẫn sử dụng. Một số sợ mùi xào nấu thức ăn hay thậm chí là mùi cơm sôi. Bạn cũng có thể không nuốt được một số món ăn yêu thích, cảm thấy nôn nao khi thấy chúng, những dấu hiệu này cho thấy rất có khả năng bạn đã có thai.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất sau khi quan hệ

 1. Khó thở

Khi bào thai phát triển rất cần oxy, điều này có thể khiến bạn cảm thấy hụt hơi, nhanh hết hơi trong suốt thai kỳ. Một mẹo nhỏ là bạn có thể để ý đường hơi ở cổ mình (bạn có thể hỏi một số người đã mang thai họ sẽ chỉ bạn cách thấy mạch đập này), thấy nhịp đập khác bình thường và mạch đập chậm thì chắc chắn bạn đang có thai.

 1. Chảy máu

Sau khoảng 1 -2 tuần thụ thai, một số phụ nữ sẽ thấy đốm máu nhỏ, đó là do quá trình làm tổ của trứng. Dấu hiệu này bạn cần chú ý vì nó giúp bạn biết liệu mình có thai hay không ngay 1 sau 1 tuần khi quan hệ.

 1. Thân nhiệt tăng

Thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng từ thời điểm rụng trứng cho tới 2 tuần sau đó. Nếu qua 2 tuần mà thân nhiệt vẫn chưa về mức bình thường thì có thể bạn đã có thai. Bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ.

 1. Thèm ăn bất thường

Bạn thích ăn những món vặt hay những món mà trước đây bạn ghét. Bạn cũng có thể ăn bất cứ lúc nào, đây là dấu hiệu nói bạn đã có thai.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất sau khi quan hệ

 1. Chuột rút

Việc này có thể xảy ra nếu như bạn có thai và theo bạn trong suốt thai kỳ nếu không ăn uống đủ chất. Nguyên nhân là do tử cung được kéo giãn để chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé.

 1. Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi của nội tiết tố khiến bạn trở nên căng thẳng, dễ cáu gắt hơn. Đôi lúc bạn tự tạo ra áp lực với những người xung quanh Một số lại trở nên nhạy cảm, dễ buồn chỉ vì những chuyện không đâu.. Đó là dấu hiệu mang thai bạn có thể gặp.

 1. Vòng ngực thay đổi

Bầu ngực trở nên lớn hơn, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch là dấu hiệu mà hầu hết các bà bầu đều trải qua. Một số còn cảm thấy nhạy cảm và đau tức khi chạm vào. Ngực lớn hơn cũng là dấu hiệu có thai bạn có thể dễ dàng nhận biết.

 1. Đau lưng

Nếu bạn cảm thấy phần lưng dưới hay xuất hiện cơn đau bất thường thì có thể là dấu hiệu dây chằng đang được nới lỏng

 1. Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

Triệu trứng này thường bắt đầu từ tuần thứ 6, bởi khi có thai thai nhi sẽ to dần và chèn ép vào bàng quang khiến bạn thường xuyên buồn đi tiểu.

Có rất nhiều bạn nữ không chú ý và không biết mình đang mang thai trong những tháng đầu, dẫn đến thai nhi không được chăm sóc đầy đủ ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé sau này.

Ngay khi quan hệ từ 7-10 ngày nếu bạn nghi ngờ mình có thai hoặc có những dấu hiệu như trên thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để xác định xem mình có thai hay không. Khi chắc chắn mình có thai thì bạn nên đến cơ sở y tế để đăng ký khám theo dõi thai theo định kỳ để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here