Những kiểu tự làm đẹp khiến bạn “xôi hỏng bỏng không”

0
67

Có nhiều phương pháp làm đẹp bạn có thể thực hiện được tại nhà. Nhưng cũng có những kiểu tưởng chừng đơn giản như cạo lông mày, cắt tóc mái, waxing, nhuộm tóc,… nhưng lại chẳng phải vậy, nó chứa nhiều rủi ro khó lường.

Bạn sẽ hối tiếc nếu tự làm đẹp kiểu này ở nhà

Tự cắt tóc mái

Rất nhiều cô nàng vẫn thích tự tỉa tót tóc mái mà không biết rằng, việc cắt tóc không đúng cách và không dùng đúng dụng cụ có thể khiến tóc bị chẻ ngọn, kém sức sống, ảnh hưởng tới kết cấu và chậm mọc dài về sau. Đó là chưa kể đến khả năng tay nghề non kém của bạn sẽ xảy ra nhiều sai sót khiến mái tóc của bạn trở nên kỳ cục nữa. Tốt nhất, hãy để những nhà tạo mẫu tóc làm giúp bạn việc đó.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

Tự nhuộm tóc tại nhà

Nhuộm tóc là một trong những cách xử lý tóc bằng hóa chất mà bạn không nên tự thực hiện. Ngoài sự hạn chế về tầm nhìn cũng như khả năng xử lý linh hoạt đối với các phần tóc ở sau đầu, trên đỉnh đầu, việc tự làm ở nhà còn có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc. Tình trạng rụng tóc sẽ xảy ra nếu như bạn bất cẩn trong các bước thực hiện và sơ ý để hóa chất tiếp xúc với da đầu hay để nó lưu lại trên tóc quá lâu. Mái tóc rất đáng quý, do vậy bạn tuyệt đối đừng để nó gặp những vấn đề đáng tiếc chỉ vì sự lười biếng hay tính tiết kiệm không đúng chỗ.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

Tỉa/tẩy lông mày

Có hai phương pháp tẩy lông mày mà các bạn hay áp dụng tại nhà đó là waxing và threading. Tuy nhiên cả hai cách này đều không an toàn khi bạn tự thực hiện.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

– Waxing là phương pháp tẩy lông phổ biến nhất hiện nay. Tuy vậy, nếu có ý định sử dụng phương pháp này bạn cần đến những trung tâm chăm sóc thẩm mỹ chuyên về waxing. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa mức độ rủi ro khi tẩy lông, giúp bạn tạo kiểu lông mày tự nhiên và hợp với gương mặt của mình nhất.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

– Threading là phương pháp tỉa lông mày có nguồn gốc từ Ấn Độ, sử dụng những sợi chỉ xoắn với nhau để nhổ lông giúp bạn có hàng lông mày sắc nét, gọn đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, việc tỉa bằng chỉ lại phức tạp hơn nhiều và có thể gây đau đớn nếu bạn không biết cách. Tốt nhất, bạn nên đến các salon uy tín thực hiện phương pháp này để tránh các tai nạn đáng tiếc như lông mày bị lẹm chẳng hạn.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

Lột mụn đầu đen

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng là những loại mụn đeo bám bạn dai dẳng. Chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu và luôn muốn động chân động tay để loại bỏ chúng trên gương mặt. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi lột mụn tại nhà. Làn da của bạn có thể dễ dàng bị nhiễm trùng do vi khuẩn, có thể để lại seo vì quá trình lột mụn không đảm bảo an toàn. Cách duy nhất để giảm thiểu rủi ro này là bạn cần tìm đến một bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia tâm lý để có được sự tư vấn và điều trị hiệu quả nhất.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

Loại bỏ mụn bằng kem đánh răng

Khá nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng cách trị mụn bằng kem đánh răng vì cho rằng thành phần chính trong sản phẩm này có thể ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể làm giảm viêm tạm thời, ngoài ra nó có thể gây kích ứng da, đổi màu da và thậm chí là lại sẹo. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn giải pháp trị mụn hiệu quả hơn theo lời tư vấn của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

Những phương pháp làm đẹp bạn không nên tự thực hiện ở nhà

Nguồn: Purewow

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here