Những mẹo đơn giản giúp bé tăng chiều cao

0
103

Muốn con cao lớn, không phải cứ cho con uống nhiều sữa để bổ sung canxi. Vậy làm thế nào để phát triển chiều cao cho bé?. Có nhiều cách rất đơn giản những cũng có thể tăng chiều cao cho con cực nhanh mà bố mẹ nên lưu ý

Ngủ muộn nhất trước 10h tối

Trong thực tế, hormone tăng trưởng thường tiết ra lên đến đỉnh điểm khi trẻ đạt giấc ngủ sâu. Vì vậy, trẻ trong khoảng thời gian 3-6 năm tuổi trẻ phải được ngủ 10-12 giờ ngủ mỗi ngày. 9-10 tiếng với học sinh tiểu học và 8-9 tiếng với học sinh trung học.
Để trẻ ngủ sâu càng sớm càng tốt, tốt nhất mẹ nên lưu ý cho bé đi ngủ trước 10 giờ tối.

Không mặc đồ quá chật

Quần áo chật ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân, nếu bé đi tất chật thường xuyên sẽ khiến xương chân khó phát triển.

Những mẹo đơn giản giúp bé tăng chiều cao

Hạn chếngồi xổm

Khi trẻ em quen ngồi xổm lâu dài, đôi chân dài trong trạng thái uốn cong lâu dần có thể dẫn đến việc lưu thông máu kém, xương chân cũng có thể bị uốn cong ra phía ngoài. Vì vậy mẹ cố gắng tránh để con phải ngồi xổm quá lâu, đồng thời tạo thói quen tìm ghế để ngồi cho bé.
.
Đo chiều cao thường xuyên

Hãy thường xuyên theo dõi tốc độ tăng trưởng chiều cao để nhận thấy sự khác biệt và tiện cho quá trình theo dõi. Tốc độ tăng chiều cao của trẻ tuy không nhanh nhưng vẫn cần thường xuyên theo dõi. Trung bình tốc độ tăng trưởng chiều cao hàng năm của trẻ em dưới 4cm, và so con số thấp hơn khá nhiều so với các bạn cùng tuổi thì mẹ nên cho bé đi khám, kiểm tra khung xương, và làm thử nghiệm hormone để tìm lý do thực sự vì sao trẻ không cao lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here