Những nguyên tắc chọn mua chung cư cho đúng phong thuỷ

0
50

Ngày nay với việc phát triển ngày càng mạnh mẽ của các khu đô thị  thì chung cư là giải pháp tối ưu để hoá giải vấn đề “đất chặt người đông”. Chung cư đang ngày càng phổ biến với lối sống hiện đại. Tuy nhiên việc chọn mua chung cư làm sao cho đúng phong thuỷ và hợp với gia chủ thì không phải ai cũng biết bởi so với nhà mặt đất thì phong thuỷ của chung cư lại có những khác biệt.

Dưới đây là một vài nguyên tắc về phong thuỷ bạn cần biết khi chọn mua chung cư.

Hướng toà nhà chung cư

Những nguyên tắc chọn mua chung cư cho đúng phong thuỷ

Toạ lạc của toà nhà là một yếu tố Phong thuỷ rất quan trộng mà ít khi người mua chung cư chú ý tới. Nếu coi cả toà nhà là một nhà ở thì mỗi chung cư sẽ đóng vai trò là một phòng. Trong tám cung Phong thuỷ thì trên mặt bằng chung sẽ có những cung tốt cung xấu. Căn hộ chung cư nào ở cung tốt thì vận khí sẽ tốt hơn.

Hướng chung cư

Hướng của căn hộ sẽ là nơi thu nạp khí cho nhà  bạn, khí trong Phong thuỷ được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn hộ vì vậy khi chọn mua chung cư bạn nên xem hướng của căn hộ. Hướng của chung cư là yếu tố quan trọng trong Phong thuỷ. Hướng ở đây là hướng cửa chính bước vào căn hộ. Về Lý Khí, bạn nên đảm bảo rằng hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc). Về Hình Thế, tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy,… Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy – thang bộ đến từng căn hộ.

Tầng chung cư

Chọn mua chung cư đẹp nhất là ở từ tầng 6 đến tầng 15, với độ cao như vậy căn hộ của bạn sẽ không quá bị ảnh hưởng của khói bụi, ồn ào. Hơn nữa ở trên cao căn hộ của bạn luôn đón nhận được nhiều ánh sáng, tầm nhin thoáng rộng, tốt hơn cho việc lưu thông khí trong căn hộ. Và bạn cũng chú ý rằng mỗi người lại khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.

Hướng ban công

Những nguyên tắc chọn mua chung cư cho đúng phong thuỷBạn không nên chọn những căn hộ chung cư mà có ban công đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ làm thất thoát tài lộc ra ngoài, không đọng lại được năng lượng trong nhà. Ban công thông thoáng sẽ đón được nhiều lượng ánh sáng tự nhiên cho căn hộ của bạn đem lại vận khí tốt cho gia đình bạn.

Hướng cửa sổ

Khi chọn chung cư nên tránh chọn cửa sổ mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện. Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.Những nguyên tắc chọn mua chung cư cho đúng phong thuỷ

Nguồn: rosetownngochoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here