Những nhóm ứng dụng không nên cài cho điện thoại Android

0
281

Google Play là kho ứng dụng trực tuyến dành cho các thiết bị chạy Android của các hãng điện thoại. Với hàng triệu ứng dụng được lập trình viên chia sẻ. Nhưng cũng là kho ứng dụng chứa rất nhiều ứng dụng rác. Trong bài viết này, CocVu.Com sẽ chia sẻ với bạn đọc những ứng dụng không nên cài đặt trên máy. Vì những ứng dụng này không hỗ trợ được gì nhiều mà còn tốn bộ nhớ, ram và làm lag điện thoại của bạn.

1. Ứng dụng giúp tiết kiệm pin

Bạn sẽ được giới thiệu là ứng dụng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin khi cài vào máy nhưng thực chất, các ứng dụng này không giúp được gì nhiều cho người dùng. Đa số chúng sẽ xóa tập tin batterystats.bin trên hệ thống Android, tạo ra một giao diện thật đẹp mắt nên khiến nhiều người lầm tưởng thời lượng dùng pin trên máy được nâng cao hơn.

Ung dung khong nen cai Android

2. Ứng dụng cải tiến RAM

Trong bài những thắc mắc “Vỡ lòng” của người mới dùng Android có câu hỏi ram của Android. Cho nên bạn lo lắng bộ nhớ RAM trên thiết bị Android của mình bị chiếm dụng khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, làm chậm máy và hy vọng vào ứng dụng chuyên giải phóng RAM sẽ giúp cải thiện tình hình. Tuy nhiên, thực tế những phiên bản hệ điều hành Android hiện tại đủ “thông minh” để tự động được giải phóng RAM ngay sau khi tắt khỏi ứng dụng. Vì thế, việc làm này của bạn không cần thiết lắm.

Ung dung khong nen cai Android 1

3. Ứng dụng quét virus giả mạo

Bạn có biết rằng, nếu bạn đang dùng một chiếc máy chạy Android và chỉ cài các ứng dụng duy nhất từ kho Google Play thì 99% thiết bị di động của bạn vẫn an toàn. Tuy nhiên, nếu Google Play không đáp ứng đúng nhu cầu và bạn muốn cài một ứng dụng bảo mật từ các nguồn không rõ ràng, cần hạn chế lại và loại bỏ. Hoặc, chỉ nên cài chương trình diệt virus từ những hãng bảo mật nổi tiếng mà bạn biết như: AVG, Avast, Avira, Kaspersky,…Mình thấy đa số những thiết bị bị nhiễm virus đa phần là do những ứng dụng từ những web lạ, hoặc do bạn copy dữ liệu từ thiết bị có sẵn virus.

Ung dung khong nen cai Android 2

Hãy luôn cẩn thận với các ứng dụng diệt virus giả mạo từ các nguồn lạ, thậm chí có cả những ứng dụng tốn tiền mua về nhưng khi tải và cài đặt xong, ứng dụng chỉ hiển thị duy nhất chức năng xem hình ảnh mà không hề có tính năng quét virus nào cả.

4. Ứng dụng quét vân tay (Lie detectors)

Bạn rất muốn sử dụng tính năng quét vân tay trên iPhone hay SS Galaxy và muốn tải về máy các ứng dụng tương tự trên Google Play. Hãy khoan rằng, điều này chỉ có thể xảy ra khi smartphone của bạn được trang bị công nghệ nhận dạng vân tay. Nếu không, dù có cài đặt bất kỳ ứng dụng quét vân tay nào thì cũng chẳng thể sử dụng được.

Ung dung khong nen cai Android 3

5. Ứng dụng tăng tốc kết nối internet

Một sự thật phũ phàng rằng tốc độ kết nối internet trên máy của bạn nhanh hay chậm đa số chủ yếu phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng hoặc mạng kết nối mà bạn đang tham gia (3G hoặc Wifi). Các ứng dụng được giới thiệu có thể cải thiện vấn đề này thường không giúp được nhiều lắm. Vì thế, bạn đừng hi vọng việc tăng tốc độ internet bằng phần mềm với lời hứa sẽ cải thiện các thuật toán trên máy.

Ung dung khong nen cai Android 4

Trên đây là những nhóm ứng dụng mà bạn không nên cài trên thiết bị Android của mình. Như mình đã nói ở đầu, vừa không có tác dụng cho điện thoại, vừa làm nặng máy, làm điện thoại của bạn chậm hơn bởi những ứng dụng chạy ngầm. Lựa chọn những ứng dụng tốt, được nhiều người đánh giá cao để sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here