Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nước hoa

0
172

Nước hoa có thể giúp cả phái đẹp và các đấng mày râu tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, sử dụng nước hoa làm sao để lưu lại hương thơm trên cơ thể suốt cả ngày không phải ai cũng làm đúng. Một vài thói quen sau đây bạn cần nhớ và nên tránh khi sử dụng nước hoa nhé.

1. Bảo quản nước hoa ở nhiệt độ phòng
Nếu ở các nước phương Tây, bạn không cần phải làm như vậy. Nhưng bạn nên nhớ, bạn đang ở nước nhiệt đới. Bởi thế, bạn nên để nước hoa vào ngăn mát tủ lạnh và cách xa những thực phẩm có mùi khác.
Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, hương nước hoa cũng sẽ lưu lại trên người bạn lâu hơn đó.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nước hoa
2. Không chà xát vào cổ tay ngay sau khi xịt
Đây là hành động nhiều người thường mắc phải khi xịt nước hoa. Nhưng hành động này sẽ làm nước hoa mau bay hơn.
Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nước hoa3. Xịt nước hoa lên tóc
Có nhiều khi bạn có thói quen xịt nước hoa lên tóc, ướp hương cho tóc. Tuy nhiên hành động này dễ làm khô tóc vì trong nước hoa có cồn. Ngoài ra nên nhớ, tóc không ấm, không có tĩnh mạch nên cũng không lưu hương nước hoa được lâu.

4. Xịt nước hoa dưới cánh tay
Vùng dưới cánh tay là nới tối kỵ để xịt nước hoa. Bởi nó sẽ làm biến mùi nước hoa tạo thành mùi khó chịu cho người xung quanh.

5. Để nước hoa ở nhà tắm, cốp xe
Nhiều quý cô thường để nước hoa trong nhà tắm và cốp xe vì muốn tiện lợi nhất. Nhưng ở nơi có độ ẩm quá cao và nhiều hơi nóng cũng khiến nước hoa mau hỏng và biến mùi hơn.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nước hoa
6. Xịt nước hoa lên quần áo
Nhiều người cũng thích xịt nước hoa lên quần áo. Song điều này tuyệt đối không nhé vì xịt nước hoa lên vải không chỉ không lưu hương được lâu mà còn có thể làm đổi màu trên một số loại vải.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here