Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

0
44

Nếu nói giặt giũ quần áo là một quá trình đơn giản và càng giản đơn hơn nữa khi có sự trợ giúp của máy giặt thì bạn đã có những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Ngay cả khi sử dụng máy giặt thì giặt giũ cũng có vô vàn quy tắc cần phải nhớ. Còn nếu cứ quần áo bẩn cho vào máy giặt cùng xà phòng, nước xả vải thì Lamthenao đảm bảo chắc chắn 1 là quần áo bạn nhanh hỏng, còn không thì là máy giặt nhé.

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

1. Phân loại không đúng cách
Ngoài xem xét màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến các loại vải khác nhau. Ví dụ quần áo vải nỉ (polar freece) nên được giặt riêng. Bạn cũng không nên giặt lẫn khăn và quần áo từ sợi tổng hợp.

2. Loại bỏ vết bẩn sai cách
Đừng ngạc nhiên nếu bạn tạo ra vết rách hay lỗ vì lau chùi, cọ vết bẩn quá mạnh. Cách tốt nhất để tránh tạo ra lỗ, vết rách trên vải là đặt một miếng vải trắng trên vết bẩn và ngâm chúng.

3. Dùng quá nhiều bột giặt
Điều này có thể dẫn đến kết quả là quá nhiều bọt, có thể tích tụ vết bẩn tại những khu vực của chiếc áo như cổ áo. Điều này sẽ khiến quần áo thậm chí còn bẩn hơn, và đó không phải kết quả bạn muốn đạt được.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

4. Không chú ý đến dây kéo
Chúng cần được kéo cẩn thận trước khi giặt vì răng dây kéo có thể dễ dàng làm hỏng quần áo khác.

5. Cài cúc quần áo
Bạn hãy luôn nhớ để mở nút áo sơ mi hay các trang phục khác. Việc cài cúc có thể khiến cúc có thể bị kéo đứt, khiến quần áo xô lệch.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

6. Dùng quá nhiều thuốc tẩy
Thuốc tẩy làm cho vải trở nên kém bền và bị rách, xé dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn nên đun sôi nếu muốn khử trùng. Hãy dùng một chiếc chảo lớn và thêm 2 giọt nước cốt chanh.

7. Giặt đồ bơi trong máy giặt
Đồ bơi, quần áo luyện tập hoặc bất cứ loại quần áo nào lầm từ chất liệu co dãn spandex hay elastane không bao giờ nên giặt trong máy. Cách chính xác nhất là hãy giặt bằng tay với nước lạnh.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

8. Cho máy giặt có thời gian “nghỉ ngơi”
Một vài người cho rằng làm như thế tốt hơn là bắt máy giặt hoạt động liên tục vài mẻ và chúng sẽ nhanh hỏng. Mặc dù vậy đó là sai lầm. Sử dụng máy giặt không nghỉ giữa chừng sẽ làm giảm tiêu thụ điện so với việc nghỉ giữa các mẻ giặt, vì chúng có thể tận dụng nhiệt từ chu trình trước.

9. Chỉ giặt chăn, gối 1 lần
Nếu bặn giặt gối lông vũ và chăn bằng máy giặt, hãy giặt 2 lần liên tiếp. Bởi vì, đồ lông có thể giữ lại bọt, vì vậy xà phòng vẫn có thể tích tụ trong gối.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

10. Giặt quần áo mà không phân loại chúng
Một trong những điều mệt mỏi nhất sau khi giặt quần áo là tìm và xếp những chiếc tất theo đôi. Tại sao bạn không giặt chúng riêng trước, hoặc cách đơn giản hơn là cho tất cả tất vào một chiếc túi lưới để tránh phải tìm kiếm sau khi giặt.

11. Dùng nước xả làm mềm vải cho khăn
Những chất hóa học sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của vải, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng cho khăn.

12. Giặt quá nhiều quần áo trong một lần
Bạn không nên để máy giặt bị quá tải, vì nó có thể dẫn đến sự cố. Hơn nữa, việc giặt quá nhiều quần áo khiến chúng khó di chuyển trong lồng máy giặt, không đảm bảo việc được giặt sạch sẽ.
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

13. Giặt áo gió và áo khoác có mũ sai cách
Để tránh chúng bị mất dáng bạn có thể cho 3 quả bóng tennis vào máy giặt. Chúng đồng thời sẽ thụ bọt xà phòng.

14. Dùng bột giặt hay nước giặt rất đắt tiền
Thay vì tốn kém tiền một cách không cần thiết, bạn có thể tận dụng nhiều loại nguyên liệu sẵn có trong nhà, vừa hiệu quả, không bị ảnh hưởng của hóa chất lại đỡ tốn kém Ví dụ, muối có thể làm cho quần áo troogn sáng hơn, phấn có thể loại bỏ vết bẩn, nước ép chanh làm quần áo mềm và thơm hơn…
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

15. Không chú ý đến máy giặt
Việc để ý và quan tâm tới máy giặt của bạn rất quan trọng, nhờ vậy chúng sẽ tránh được những hỏng hóc không đáng có và bền hơn. Ví dụ trong nhiều trường hợp ngăn đựng bột giặt có thể kéo ra kéo vào. Bạn nên loại bỏ những chất chất tẩy rửa còn động lại. Bạn không nên đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong để chúng được khô ráo. Mỗi năm một lần, hãy bật máy giặt chạy không có quần áo ở trong, để ở chế độ nước nóng và dùng giấm. Chúng sẽ giúp máy giặt của bạn sạch sẽ và không bị hỏng.
15 sai lầm 'chết người' khi dùng máy giặt ai cũng mắc phải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here