Những suy nghĩ lệch lạc khiến bạn luôn phải thay giày mới.

0
93

Giày dép là phụ kiện không thể thiếu được của mỗi người, đặc biệt là phái đẹp. Chọn giày đẹp cũng chính là cách làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên, có rất nhiều người có những suy nghĩ sai lầm trong việc sử dụng và bảo quản giày dép nên làm giảm tuổi thọ của giày dép. Vì vậy hãy lưu ý 6 điểm này sau đây nếu bạn không muốn phải thường xuyên thay giày dép mới.

1.Chọn giày quá chật:

Nếu bạn rất thích một đôi giày mà nó lại quá nhỏ so với chân bạn thì bạn không nên chọn đồi đó. Bởi việc đi giày quá chật sẽ là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của giày dép hơn nữa đi giày chật sẽ làm cho chận bạn đau và ảnh hưởng tới sức khỏe.

aching-feet-2210-1387445093

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn, cho dù mẫu giày đó có đẹp cỡ nào mà chật thì bạn tuyệt đối không nên mua nếu bạn không muốn mua về sẽ nhanh hỏng.

2. Cất giữ giày dép không đúng cách:

Một trong những sai lầm sử dụng giày dép khiến chúng bị giảm tuổi thọ đó là cách bảo quản. Nhiều người thường cất giữ giày dép trong hộp kín, tuy nhiên da của giày/dép cũng như da của con người cần có những lỗ khí để ‘thở’. Để giày trong các hộp kín sẽ khiến chúng bị bí, gây ẩm mốc, da bị khô. Vì vậy tốt nhất bạn nên bảo quản giày dép ở nơi khô thoáng chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp là được.

20130330123654

3. Gặt giày dép bằng máy giặt:

Với những cô nàng lười biếng thì việc giặt giày dép bằng máy giặt không phải là chuyện quá khó hiểu. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhưng nó lại là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của giầy dép. Lời khuyên cho bạn là nếu muốn giày dép luôn được bền đẹp, lâu hỏng, giữ đúng phom dáng, hãy giặt tay cho chúng. Đối với những loại giày có chất liệu đặc biệt như da, da lộn bạn cũng nên chú ý đến cách làm sạch nhé!

4. Không bảo vệ giày dép trước khi sử dụng:

Đối với giày bệt, trước khi sử dụng bạn nên đệm thêm một lớp đệm cao su bên dưới đế để giày không bị mòn.

Với những đôi giàu da lộn thì bạn nên bọc một lớp sép nến mỏng bên ngoài. Mẹo này giúp giày của bạn không bị bạc màu mà lại chống xước cho giày da lộn.

Đặc biệt bạn không nên đi giày da lộn dưới mưa, bởi vì nước mưa sẽ khiến cho da bị hỏng, nhũn.

5. Không tránh nước:

Giày dép dù được làm từ chất liệu cao cấp hay bình dân thì vẫn được khuyến cáo nên tránh nước khi sử dụng. Việc để giày dép gặp nước thường xuyên sẽ khiến chất liệu của chúng bị bào mòn, nhanh hỏng, lớp đế dưới giày dễ bong và tạo mùi hôi khi sử dụng. Lời khuyên dành cho bạn hãy tháo giày và cầm trên tay nếu phải động đến nước hoặc cách tốt nhất không nên đi giày trong những ngày trời mưa gió.

6. Không đi giày luôn phiên:

Nhiều người thường có thói quen thường xuyên đi một đôi giày/dép từ khi mới mua đến khi gần hỏng. Cách này chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của giày dép. Tốt nhất bạn nên luân phiên đi những đôi giày/dép khác nhau và để chúng có khoảng thời gian nghỉ ít nhất 2 ngày.

 

12256768_745667955537596_731556568_n

Nếu biết cách khắc phục những sai lầm làm giảm tuổi thọ giày dép này thì chắc chắn bạn sẽ không còn phải tốn tiền để thay giày dép mới thường xuyên nữa.

Tham khảo thêm một số bí quyết làm đẹp tại lamthenao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here