Những tác hại khôn lường từ đôi dép xỏ ngón của bạn

0
71

Hiện nay dép xỏ ngón đã trở nên thông dụng trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên những tác hại khôn lường của nó thì không phải ai cũng biết. Tham khảo bài viết dưới đây để thấy những tác hại mà dép xỏ ngón mang lại cho con người.

Xem thêm:

Có thể nói, dép xỏ ngón đã trở thành một vật dụng không thể thiếu, bởi sự thoải mái và tiện lợi mà nó mang lại cho con người. Thế nhưng theo các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe thì đi dép xỏ ngón thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho đôi chân cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
1-verka-lafeuille-saat-1433841788285-0-0-337-459-crop-14338420578591. Nguy cơ nhiễm vi khuẩn, vi rút và nấm

Như các bạn đã biết, dép xỏ ngón được cấu tạo hở, chính vì vậy khi đi ra ngoài các loại vi khuẩn có thể bám lên đôi bàn chân của bạn một cách dễ dàng. Theo các chuyên gia nghiên cứu, thì khi dùng dép xỏ ngón một loại vi khuẩn có tên Staphylococcus sẽ xâm nhập gây kích ứng cho da nặng hơn có thể dẫn đến hoại tử và phải cưa mất ngón chân nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời.
1447433303_dep-tongjpgMặt khác, nếu bạn sử dụng dép xỏ ngón chung với những người đang mắc các chứng bệnh về nấm, vi rút… nó sẽ tạo điều kiện lây truyền các mầm bệnh một cách nhanh chóng.

2. Gây ra mụn

Có thể nói, dép xỏ ngón chính là cửa ngõ nguy hại, giúp vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt chính bởi cấu tạo lớp quai dép mỏng, khi chúng ta bước đi sẽ gây ma sát cho da dẫn đến tình trạng nổi mụn đỏ và mụn nước, tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
mun1

3. Dép xỏ ngón được làm bằng vật liệu độc hại 

Trên thị trường hiện nay bạn dễ dàng có thể mua cho mình một đôi dép xỏ ngón với đủ loại màu, kích cỡ, chất liệu khác nhau, có những đôi giá chỉ từ 15 ngàn đồng… vì thế nó được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên những ảnh hưởng nghiêm trọng mà nó gây ra thì không phải ai cũng biết. Theo nghiên cứu, phần lớn các đôi dép xỏ ngón rẻ tiền thường được sản xuất bởi các loại nhựa có chứa chất BPA, nó không đảm bảo đến sức khỏe, gây dị ứng, ngứa ngáy khó chịu.
dep-tong-10

4. Khiến dáng đi trở nên xấu

Không chỉ gây các mầm bệnh nguy hiểm cho da, xương khớp, mà đi dép xỏ ngón thường xuyên còn khiến bạn có một dáng đi xấu, lâu ngày sẽ tạo thành thói quen, dẫn đến cấu trúc của xương bị biến dạng, thay đổi.
hoabtt201241214423323_0Trên đây là toàn bộ những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng sẽ giúp mọi người một phần nào đó trở nên đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công!