Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

0
117

Đôi khi bạn cảm thấy người mệt mỏi khi bắt đầu ca làm chiều. Bạn không rõ tại sao? Rất có thể chính thực phẩm mà bạn ăn trong bữa cơm trưa chính là “thủ phạm”. Theo trang web Women”s Health dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Dawn Napoli ở Mỹ. Theo đó, có 6 thực phẩm dưới đây bạn nên hạn chế ăn vào bữa trưa.

6 thực phẩm bạn không nên ăn vào bữa trưa

1. Chuối

Những thực phẩm giàu magiê như chuối, hạt bí đỏ và cá bơn có thể khiến con người có cảm giác mệt mỏi. Chuyên gia Napoli giải thích rằng khoáng chất này trên thực tế là chất làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

2. Bánh mì trắng

Nếu chọn những món ăn với lượng bột đường cao như bánh mì trắng và gạo trắng, thay vì loại nguyên hạt như gạo lứt, thì bạn đã không bổ sung đúng lượng thực phẩm cần thiết để giúp duy trì cảm giác no và tạo sinh lực tràn trề cho cơ thể.

“Chất bột đường có chỉ số đường huyết cao không chứa nhiều chất xơ, nên chúng dễ dàng bị phân hủy và bạn sẽ không được cung cấp nguồn năng lượng liên tục như loại ngũ cốc nguyên hạt”, chuyên gia Napoli cho biết.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

3. Thịt đỏ

Những dạng thịt đỏ chứa chất béo cao như thịt bò và món hamburger có thể khiến bạn trở nên uể oải, đờ đẫn. Cơ thể mất nhiều năng lượng để phân giải chúng, nên toàn bộ năng lượng đều tập trung vào công việc này. Thay vào đó, bạn nên ăn cá hồi nếu cần bổ sung thịt đỏ.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

4. Quả anh đào

Nghiên cứu cho thấy quả anh đào và nước ép loại này là thực phẩm hoàn hảo để có giấc ngủ ngon vì chứa nhiều melatonin. “Quả anh đào thực sự hỗ trợ điều tiết giấc ngủ, nên là sự lựa chọn hoàn hảo vào bữa tối nhưng không nên ăn vào giữa ngày”, theo Napoli.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

5. Trà, cà phê

Chuyên gia Napoli khẳng định những loại thức uống giàu caffeine như cà phê và trà có thể khiến con người mệt mỏi. Chúng cho phép bạn tỉnh táo trong khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi, nhưng sau đó cơ thể sẽ khó có thể tiếp tục chống cự qua ngưỡng 2 giờ trưa. Nếu cần thiết phải uống một tách cà phê, bạn nên uống từng ngụm nhỏ trong một thời gian dài để duy trì khả năng tỉnh táo.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

6. Đồ ngọt

Ăn nhiều đồ ngọt sau bữa trưa có thể nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ. Đường vào cơ thể sẽ kích hoạt insulin, giải phóng quá nhiều amino axit tryptophan trong não, từ đó khiến con người buồn ngủ. Nếu thật sự thích ăn tráng miệng ngọt, nên đợi đến bữa chiều, khi không phải bận rộn làm việc.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here