Những thực phẩm kỵ nhau bạn nên biết

0
233

Trong cuộc sống có những thực phẩm kỵ nhau khi kết hợp với nhau sẽ gây ra những phản ứng dẫn đến chết người. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét mức độ ảnh hưởng của những sự kết hợp này để tránh những hoang mang không cần thiết với những đầu bếp tại gia.

Bột sắn dây và mật ong thực chất không có phản ứng như lời đồn đại

Trong Đông y, mật ong có tính bình và sắn dây có tính mát. Nếu kết hợp mật ong và sắn dây cùng nhau không thể gây nên phản ứng chết người như lời đồn thổi.

Sữa đậu nành hay đậu non với mật ong.

Sữa đậu nành và mật ong
Sữa đậu nành và mật ong

Thực chất khi sữa đậu nành hoặc đậu non kết hợp cùng mật ong sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật ong và protein có trong đậu tạo ra hiện tượng kết tủa và gây ra chứng khó tiêu, chướng bụng đối với người dùng chứ không dẫn đến chết người.

Trứng ngỗng cùng tỏi

Trứng và tỏi không nên kết hợp với nhau sẽ gây ra độc tố.
Về nguyên tắc kết hợp thực phẩm, tỏi không nên kết hợp với trứng vì nó có thể gây ra độc tố gây hại cho cơ thể bạn.

Ba ba và rau dền

Nhiều lời đồn cho rằng sự kết hợp của baba và rau rền có thể khiến chết người. Thực chất nó chỉ khiến người dùng cảm thấy khó tiêu, đầy bụng vì đó là sự kết hợp giữa một bên có tính hàn và một bên lưỡng tính.

Nước trà và thịt chó

Nước trà và thịt chó
Nước trà và thịt chó

Khi ăn thịt chó bạn không nên uống nước trà vì nó có thể gây ra ung thư ruột.
Protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón. Nếu tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột. Đây có thể coi là một kết hợp chết người.

Giá đỗ và gan

Phần lớn trong gan động vật, đặc biệt là gan lợn có chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp cùng với giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian làm tiêu hóa thức ăn. Như vậy, bạn không tận dụng được nguồn dinh dưỡng có trong giá đỗ.

Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh

Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh
Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh

Những trái cây có nhiều vitamin C không nên dùng chung với hải sản.
Nếu có thể nói đây là 1 sự kết hợp tiềm ẩn ngộ độc có thể đúng 1 phần. Bởi lẽ các loài hản sản này rất giàu chất asen, khi gặp vitamin C trong những loại trái kể trên asen ngay lập tức bị biến đổi và gây ra độc tố. Nếu độc tố sinh ra đủ nhiều có thể mang nguy hiểm đến cho người dùng. Nếu chưa đến mức nguy hiểm nó cũng khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm đáng kể.

Hải sản và hoa quả

Nếu bạn không muốn bị tào tháo rượt ngay sau khi dùng hải sản thì không nên ăn liền các loại trái cây như hồng, nho, lựu… Trong các trái cây này thường có chứa axit tannic, khi gặp protein trong hải sản sẽ tạo nên hiện tượng đông đặc và sinh ra những chất khó tiêu hóa có thể khiến người dùng tiêu chảy, nôn mửa. Do đó, tốt nhất chỉ sau 4 tiếng dùng hải sản bạn mới có thể dùng tiếp trái cây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here